VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Lễ tổng kết Ngày hội sắc màu năm 2018 với chủ đề: "Vườn trường mơ ước của em"

Cập nhật lúc 26 Tháng Mười Hai 2018 9:02 SA

Tại Lễ tổng kết và trao giải thưởng Ngày hội sắc màu 2018, cuộc thi thiếu nhi vẽ tranh "Vườn trường mơ ước của em", em Tăng Ngọc Mai, học sinh lớp 5C, trường Tiểu học thị trấn A Đông Anh, huyện Đông Anh, TP Hà Nội đã xuất sắc giành giải Đặc biệt với bức tranh vẽ về sân trường mơ ước với vườn cây và thư viện theo mô hình Chùa Một Cột độc đáo.

Chương trình diễn ra ngày 25/12, tại trường Tiểu học Thị trấn A Đông Anh, huyện Đông Anh, TP Hà Nội, do T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp với Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh - Sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Nhãn hàng Mỹ thuật Colokit của Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức.

Phát biểu tại lễ tổng kết, trao giải, chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương cho biết, chương trình "Ngày hội sắc màu 2018" được phát động từ ngày 31/5/2018. Sau 6 tháng triển khai, chương trình đã nhận được 1.023.000 bài dự thi từ các bạn thiếu nhi trên cả nước. Đây là số lượng bài thi rất lớn, vượt trên mong đợi của Ban tổ chức. Điều đó cho thấy, chủ đề vẽ tranh về vườn trường mơ ước đã mang lại niềm cảm hứng sáng tạo cho các em thiếu nhi.

Học sinh trải nghiệm ngày hội sắc màu

“Đa số các em đều vẽ nên những khu vườn trường có không gian rộng, nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên và có nhiều khu trò chơi vận động để thoải mái vui đùa cùng bạn bè sau những giờ học căng thẳng. Cuộc thi không chỉ góp phần bồi dưỡng năng khiếu hội họa của các em thiếu nhi, mà còn là cơ hội để các em bày tỏ những cảm xúc, ước mơ về ngôi trường mà mình đang học tập theo cách của riêng mình”, chị Trang nói.

BTC trao giải Nhất cuộc thi
Từ hơn 1 triệu bức tranh dự thi, Ban tổ chức đã lựa chọn 15.000 bài đáp ứng yêu cầu cơ bản về hình thức vào vòng sơ khảo và 1.200 bài vào vòng chung kết theo các tiêu chí: sáng tạo về ý tưởng, kết hợp màu sắc hài hòa, sự tự nhiên trong nét vẽ, bố cục trnh hợp lý...
Tại vòng chung kết, Ban giám khảo đã quyết định trao 37 giải cá nhân cho các tác giả có bài dự thi xuất sắc, 15 tập thể có nhiều em học sinh gửi bài dự thi; trong đó có 1 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích. Giải Đặc biệt thuộc về em Tăng Ngọc Mai, học sinh lớp 5C, trường Tiểu học thị trấn A Đông Anh, huyện Đông Anh, TP Hà Nội. Tổng giải thưởng lên đến 100 triệu đồng.
Em Tăng Ngọc Mai, học sinh lớp 5C, trường Tiểu học thị trấn A Đông Anh, huyện Đông Anh, TP Hà Nội
xuất sắc giành giải Đặc biệt.
Đáng chú ý, Ban tổ chức chương trình đã trao hỗ trợ cho trường Tiểu học thị trấn A Đông Anh để hiện thực hóa bức tranh đạt giải Đặc biệt nhằm tạo một khu vườn mà các em thật sự mơ ước.
BTC trao hỗ trợ cho trường Tiểu học thị trấn A Đông Anh để hiện thực hóa bức tranh đạt giải Đặc biệt nhằm tạo một
khu vườn mà các em thật sự mơ ước

 

Chủ nhân bức tranh đạt giải Đặc biệt, em Tăng Ngọc Mai chia sẻ: Bức tranh của em vẽ gồm có vườn cây, thư viện và một vòi phun nước thông minh. Thư viện có rất nhiều sách và nhiều trò chơi giúp các bạn vui chơi sau những giờ học căng thẳng. Thư viện được em vẽ có kiến trúc giống như Chùa Một Cột, qua đó em muốn nhắn nhủ tới các bạn về lịch sử Việt Nam.

“Em mong muốn các bạn thỏa trí ước mơ, bay theo những bầu trời mới. Và không chỉ ngôi trường của em được hiện thực hóa vườn trường này mà những ngôi trường khác cũng có thể được hiện thực hóa để các bạn có một sân chơi bổ ích", Ngọc Mai nói.

Theo Tiền Phong