VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Lễ Khánh thành Nhà Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh

Cập nhật lúc 04 Tháng Năm 2017 3:34 CH

Sáng 29-4, chào mừng kỷ niệm 42 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ khánh thành Công trình nâng cấp Nhà thiếu nhi TP Hồ Chí Minh tại quận 3.

Đến dự chương trình có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư thường trực Thành ủy Thành phố; Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn.

 

Dự án nâng cấp Nhà thiếu nhi TP Hồ Chí Minh khởi công từ tháng 6-2017, diện tích đất xây dựng 5.491,81m2 và tổng diện tích sàn xây dựng là 11.655,42m2.  Nhà thiếu nhi thành phố được thiết kế từ những hình khối đường nét mang biểu tượng mầm cây, cánh diều và tổ chim thể hiện nơi ươm mầm, chắp cánh mơ ước, tài năng cho thiếu nhi và cũng là tổ ấm giúp thiếu nhi được nuôi dưỡng, giáo dục và phát triển toàn diện bản thân. Công trình có 5 tầng ( 1 trệt, 4 tầng lầu ), một tầng hầm diện tích 4.336m2 và tầng kỹ thuật. Công trình có một hội trường lớn 450 chỗ ngồi, 15 phòng chức năng, 25 phòng năng khiếu, phòng chiếu phim 3D 115 chỗ ngồi và các công trình phụ trợ. Tổng vốn đầu tư hơn 197 tỷ đồng.

Nhà thiếu thi TP Hồ Chí Minh khánh thành đi vào hoạt động vừa tạo điểm nhấn độc đáo về kiến trúc trong khu vực, vừa đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập, phát triển tài năng, vui chơi giải trí của thiếu nhi thành phố. Công trình còn có ý nghĩa quan trọng, thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022.

Lấy ý tưởng như một hạt mầm đang nảy chồi, công trình do kiến trúc sư Nguyễn Trường Lưu thiết kế hiện đại và thân thiện. Ở mỗi tầng, đi cùng với khối kiến trúc màu sắc vui nhộn dành cho tuổi thơ là những mảng xanh được bố trí khá dày, cũng chính là một trong những điểm nhấn cho toàn bộ ngôi nhà.

“Hạt mầm với hàm ý đây là môi trường ươm mầm, ấp ủ và góp sức nuôi lớn những ước mơ tuổi thơ, tài năng nhỏ tuổi”.

Công trình “ôm” vòng quanh bốn mặt tiền các đường: Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Tú Xương, Lê Quý Đôn và Võ Thị Sáu. Đây là món quà mà lãnh đạo TP.HCM dành tặng những chủ nhân nhỏ tuổi của Thàhn Phố .

 

Hiện tại, những lớp năng khiếu hè 2017 đang chiêu sinh, một số lớp đã bắt đầu sáng đèn trong ngôi nhà mới. Ban giám đốc Nhà Thiếu nhi TP cho biết để thêm nhiều lựa chọn cho phụ huynh và các em, Nhà Thiếu nhi mở nhiều lớp năng khiếu với các mức học phí khác nhau.

“Chúng tôi chọn lựa giáo viên đứng lớp đảm bảo uy tín nên sẽ có lớp học phí cao hơn song song với các lớp học phí giá trung bình và ưu tiên chương trình miễn phí cho các em thuộc diện gia đình khó khăn để đảm bảo sự thụ hưởng công bằng cho nhiều đối tượng trẻ khác nhau”.

Ngay trong hè sắp tới, hoạt động các câu lạc bộ, đội nhóm sẽ khôi phục sau thời gian gián đoạn vì xây mới công trình.

Các trại hè luyện kỹ năng, rèn nhân cách cho thiếu nhi, các hoạt động vừa học vừa chơi sẽ được đầu tư song song với việc đưa hoạt động về phục vụ thiếu nhi các huyện ngoại thành của TP vì điều kiện đi lại khó khăn. Đồng thời Nhà Thiếu nhi TP sẵn sàng "chia lửa" khi các nhà thiếu nhi quận, huyện cần hỗ trợ.

Cùng các hoạt động vốn là truyền thống, một số loại hình hiện đại đã kịp cập nhật trong danh mục hoạt động của Nhà Thiếu nhi TP.

Mở đầu là khiêu vũ thể thao hiện do một đôi kiện tướng quốc gia bộ môn này đảm nhận vai trò huấn luyện viên.

Các sân chơi bồi dưỡng tình yêu khoa học, khơi gợi đam mê nghiên cứu, khoa học vui cho thiếu nhi cũng là định hướng tập trung thời gian tới.

Các bạn nhỏ yêu thích thiên văn có hẳn phòng thiên văn học với các thiết bị, kính thiên văn trên tầng thượng tòa nhà.

Thường những lớp năng khiếu mở vào các ngày trong tuần, phần lớn hoạt động của Nhà Thiếu nhi sẽ diễn ra dịp cuối tuần để thuận tiện với lịch học của các em.