VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Làm việc với BTV Tỉnh đoàn Trà Vinh về CT công tác Đoàn và PTTTN 06 tháng đầu năm 2020

Cập nhật lúc 23 Tháng Sáu 2020 9:43 CH

Ngày 22/6/2020, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn do đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh về chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 06 tháng đầu năm 2020.

Đ/c Nguyễn Phạm Duy Trang - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương  phát biểu tại buổi làm việc

Đ/c Nguyễn Phạm Duy Trang - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn,

Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương phát biểu tại buổi làm việc

Nhìn chung, công tác triển khai thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 06 tháng đầu năm 2020 của tỉnh được các thành viên trong đoàn đánh giá cao, cụ thể như sau: Mặc dù chịu ảnh hưởng của hạn hán xâm nhập mặn và  dịch Covid - 19, song tỉnh đã có nhiều kết quả cao: Các cấp bộ đoàn đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, thực hiện vượt và đạt trên 50% 12/16 nội dung chỉ tiêu công tác đoàn trong năm đề ra. Các cấp bộ Đoàn trong tỉnh luôn quan tâm, chủ động triển khai các văn bản, định hướng các hoạt động của đoàn ngay từ đầu năm 2020 theo hướng cụ thể, thiết thực, sát cơ sở và đoàn viên, thanh niên.

Các cấp bộ đoàn quan tâm đẩy mạnh, kịp thời đưa những thông tin chính trị, kinh tế xã hội, đặc biệt các thông tin tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến với đoàn viên thanh niên.Các hoạt động vì an sinh xã hội được các cấp bộ đoàn đẩy mạnh thông qua các phong trào đồng hành với đoàn viên, thanh niên, người dân trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như: tham gia các đội hình thanh niên tình nguyện phòng, chống dịch bệnh, phát tờ rơi tuyên truyền, vận động nguồn lực phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí.. qua đó góp phần cùng các ngành các cấp chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Các cấp bộ Đoàn, Hội tích cực chủ động phối hợp với các ngành chức năng có liên quan trong công tác hỗ trợ thanh niên địa phương vốn vay phát triển kinh tế từ Ngân hàng Chính sách Xã hội.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương ghi nhận những kết quả tỉnh đã đạt được trong việc triển khai thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 06 tháng đầu năm 2020 đồng thời sẽ tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của tỉnh để tham mưu cho Ban Bí thư Trung ương Đoàn trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh quan tâm đến những chỉ tiêu chưa đạt để có giải pháp cụ thể cố gắng hoàn thành từ nay đến cuối năm. Đẩy mạnh công tác phối hợp với các ban, ngành trong triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Tăng cường công tác tuyên truyền, tập huấn trang bị kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, xâm hại trẻ em; phát huy vai trò của giáo viên làm Tổng phụ trách Đội và cán bộ Đoàn trên địa bàn dân cư. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn cần chú trọng triển khai các mô hình thiết thực nhằm kịp thời nắm bắt và định hướng dư luận xã hội trong thanh thiếu nhi; nhân rộng và phát triển hơn nữa các mô hình kinh tế hiệu quả trong thanh niên; xác lập cụ thể và triển khai có hiệu quả các hoạt động hè và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020; quan tâm công tác đoàn kết tập hợp thanh niên phù hợp với từng địa phương.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn cùng với Ban Thường vụ các tỉnh Đoàn trong Cụm Đồng bằng Sông Tiền đã tổ chức hoạt động an sinh xã hội trao tặng 02 sân chơi thiếu nhi và 1.200 chai sữa cho 02 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Đoàn công tác của Trung ương Đoàn và đại diện Ban Thường vụ các tỉnh Đoàn trong cụm Đồng bằng Sông Tiền trao tặng sân chơi tại Trường Tiểu học Huyền Hội A, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Đoàn công tác của Trung ương Đoàn và đại diện Ban Thường vụ các tỉnh Đoàn trong cụm Đồng bằng Sông Tiền

trao tặng sân chơi tại Trường Tiểu học Huyền Hội A, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Đoàn công tác của Trung ương Đoàn và đại diện Ban Thường vụ các tỉnh Đoàn trong cụm Đồng bằng Sông Tiền trao tặng sân chơi tại Trường Tiểu học Phương Thạnh B,  xã Phương Thạnh, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Đoàn công tác của Trung ương Đoàn và đại diện Ban Thường vụ các tỉnh Đoàn trong cụm Đồng bằng Sông Tiền

trao tặng sân chơi tại Trường Tiểu học Phương Thạnh B, xã Phương Thạnh, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.