VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ gửi thư khen thiếu nhi HTX Măng non thôn Phú Mẫn

Cập nhật lúc 20 Tháng Năm 2019 3:02 CH

Kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ gửi thư khen thiếu nhi HTX Măng non thôn Phú Mẫn

 

Ngày 19-5, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Thị trấn Chờ (Yên Phong) trọng thể tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ gửi thư khen thiếu nhi HTX Măng non thôn Phú Mẫn (19/5/1969 - 19/5/2019).

 

Đến dự, về phía Trung ương có đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, UVBTV TWĐ, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội TW; về phía tỉnh Bắc Ninh có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh,  một số sở, ban, ngành tỉnh, huyện Yên Phong cùng đông đảo thiếu niên, cựu thiếu niên măng non thị trấn Chờ có thành tích tiêu biểu trong học tập và lao động sản xuất.

Trong buổi lễ, thế hệ măng non tỉnh Bắc Ninh của 50 năm trước đã cùng nhau ôn lại truyền thống thi đua học tốt, làm nghìn việc tốt của đội Thiếu niên tiền phong của tỉnh, đi đầu là đội măng non Phú Mẫn. Phát huy tinh thần “học đi đôi với hành”, từ cuối những năm 1960, tại các trường, ngoài công tác dạy và học, đội măng non Phú Mẫn vẫn thường xuyên phục vụ nhiệm vụ chính trị, luôn tiên phong trong nhiều phong trào.

 

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn cho các

 cựu thiếu niên tiêu biểu HTX Măng non Phú Mẫn.

 

Kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ gửi thư khen HTX Măng non Phú Mẫn là dịp để thiếu nhi Yên Phong nói riêng và tỉnh Bắc Ninh nói chung ôn lại truyền thống quê hương, tự hào với những thành tựu đạt được, tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan ghi nhận, biểu dương các cấp bộ Đoàn, Đội, các thầy, cô giáo đã trực tiếp dìu dắt các cháu thiếu niên, nhi đồng trưởng thành. Khẳng định những lời khen, động viên trong thư khen của Bác là động lực cho các thế hệ cán bộ, nhân dân và tuổi trẻ không chỉ thôn Phú Mẫn mà còn là động lực cho tuổi trẻ toàn tỉnh phấn đấu trong học tập, lao động sản xuất.

Để thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra trong năm 2019, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, nhân dân tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; phát triển văn hóa, giáo dục, xây dựng nếp sống văn minh; tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; các em thiếu niên, nhi đồng tiếp tục cố gắng, nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện và tham gia phong trào Đoàn, Đội, nói lời hay, làm việc tốt, xứng đáng là những con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

 

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hội Đồng đội Trung ương tặng Cờ thi đua đơn vị có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”

cho Hội Đồng đội thôn Phú Mẫn.

Nhân dịp này, Hội Đồng đội Trung ương tặng Cờ thi đua đơn vị có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” cho Hội Đồng đội thôn Phú Mẫn; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho nhân dân và cán bộ thôn Phú Mẫn; Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn cho Chi Đoàn thanh niên thôn Phú Mẫn. 10 học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập được Tỉnh Đoàn tặng học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng và nhiều phần quà thiết thực khác.

Trong đợt kỷ niệm chào mừng 78 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/52019) và 50 năm vinh dự được Bác Hồ gửi thư khen Hợp tác xã Măng non Phú Mẫn (19/5/1969 - 19/5/2019) Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa như: Tuyên dương thiếu nhi nghèo vượt khó, Cuộc thi Tiếng hát dâng người cũng như hành trình đến các địa chỉ đỏ trên địa bàn tỉnh.