VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Kiên Giang: Ngày Hội Văn Hóa Thiếu nhi các Dân tộc Lần thứ V-2018

Cập nhật lúc 13 Tháng Hai 2018 2:24 CH

Hòa cùng không khí sôi nổi chuẩn bị đón Xuân Mậu Tuất cũng như lập thành tích thiết thực chào mừng thành công đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI. Nhà Thiếu nhi Kiên Giang tiến hành tổ chức Ngày Hội văn hoá thiếu nhi các dân tộc tỉnh Kiên Giang lần thứ V năm 2018 với nhiều nội dung hoạt động cho thiếu nhi được diễn ra từ ngày 08 đến ngày 09/02/2018.

 

 

Khai mạc LH VH TN Dân Tộc

Đây là một hoạt động truyền thống do NTN Kiên Giang tổ chức đã thu hút hơn 200 em thiếu nhi các dân tộc và anh chị phụ trách của 09 huyện thị trong tỉnh tham dự. Hoạt động được tổ chức đa dạng về loại hình hoạt động, tạo không khí vui tươi của thiếu nhi các dân tộc trong những ngày chuẩn bị đón tết truyền thống như: Liên hoan văn nghệ thiếu nhi các dân tộc, thi gói bánh tét, thi nấu thịt kho trứng, trang trí cành mai ngày Tết, thi thiết kế thiệp chúc Xuân, trưng bày mâm quả mùa Xuân, thời trang các dân tộc, xé giấy dán tranh, tham gia các trò chơi dân gian…. Qua đó nhằm giáo dục truyền thống cho các em những nét đẹp truyền thống của các dân tộc góp phần nâng cao nhận thức bảo tồn bản sắc văn hoá. Thông qua Ngày hội, phát tặng vé vui chơi giải trí, tặng quà cho các em thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học tốt: Cho thiếu nhi trong tỉnh và các em phường, xã trên địa bàn TP. Rạch Giá.

Thi Thiết kế thiệp

Thi gói bánh tét

Trang trí cành mai ngày tết

Sau 02 ngày hoạt động, Ban tổ chức đã chọn khen thưởng 12 giải A, 16 giải B, 21 giải C, trong đó Nhà Thiếu nhi Giồng Riềng là đơn vị đạt nhiều giải A nhất ở các nội dung trong hoạt động.

 

Trong dịp này NTN còn tổ chức phát gần 150 phần quà Cây mùa Xuân mỗi phần trị giá khoảng 300.000 đ tặng các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt thuộc đội nhóm NTN huyện thị và thiếu nhi các phường xã trên địa bàn TPRG. Đồng thời các em còn được dùng 01 buổi cơm tất niên, cùng với bánh tét và thịt kho trứng do các bạn đến từ NTN các huyện thị thực hiện.

NTN Kiên Giang