VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Khởi công xây dựng “Trường đẹp cho em” tại xã Phú Thượng, Thái Nguyên

Cập nhật lúc 26 Tháng Năm 2015 3:24 CH

Chiều ngày 13/10 tại xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên, Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam - thuộc Trung ương Đoàn phối hợp với Ngân hàng Đại chúng Việt Nam (PVCombank) và CLB tình nguyện Hòa Bình xanh tổ chức khởi công xây dựng “Trường đẹp cho em” tại điểm trường Cao Biền, trường tiểu học Phú Thượng.

3 lớp học sẽ được xây dựng với tổng diện tích 78 m2 sẽ giúp các thầy cố và 40 em học sinh bớt đi những khó khăn trong học tập.
 

Chiều ngày 13/10 tại xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên, Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam - thuộc Trung ương Đoàn phối hợp với Ngân hàng Đại chúng Việt Nam (PVCombank) và CLB tình nguyện Hòa Bình xanh tổ chức khởi công xây dựng “Trường đẹp cho em” tại điểm trường Cao Biền, trường tiểu học Phú Thượng.
 
 
a
Đường vào điểm trường nhiều dốc cao dựng đứng, khúc khủy, gập gềnh. Xe ô tô không thể vào được những con đường hẹp, nên xe máy đón đoàn phải thật tốt mới có thể bò trên lên nhiều con dốc cao.
 
 
a
Dù chỉ cách đường quốc lộ chừng 7km, nhưng từ đường quốc lộ đến điểm trường Cao Biền cũng mất 1 tiếng đồng hồ. Nhiều đoạn đường cả đoàn đã phải đi bộ như thế này.
 
 
 
a
Đ/c Hiệu trưởng Trường tiểu học Phú Thượng Phạm Thị Thúy cho biết: Trường có 4 điểm học và điểm trường Cao Biền là điểm cách xa xã khoảng 10km. Hiện tại có 3 giáo viên bám trường và gần 40 em học sinh học tập. Nhiều em hàng ngày đến trường phải vượt 7-8km đường núi.
 
 
 
c
Cô và trò phải ở những lớp học tạm được nhà trường và nhân dân làm tạm  với những mảnh ván gỗ, nền đất  và mái được lợp Phi-brô-xi măng. Mùa Đông thì lạnh, trời mưa thì ướt ...
 
 
a
Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam - thuộc Trung ương Đoàn phối hợp với Ngân hàng Đại chúng Việt Nam (PVCombank) và CLB tình nguyện Hòa Bình xanh tổ chức khởi công xây dựng “Trường đẹp cho em” chiều ngày 13/10.
 
 
a
Em Ma Thị Cúc (bên trái đầu tiên) cùng nhiều học sinh của điểm trường vui mừng khi sắp những lớp học mới.
 
 
a
Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam trao tặng 200 cuốn vở, 150 khăn quảng đỏ quà của Thủ tướng Chính Phủ cho các em học sinh điểm trường Cao Biền.
 
 
f
Đ/c Vũ Minh Lý (áo xanh TNVN) - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Trưởng Ban TNXP Trung ương Đoàn, Giám đốc Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam trao 150 bộ quần áo cho thầy, cô và học sinh của điểm trường.
 
 
a
Dịp này, đại diện PVCombank, CLB tình nguyện Hòa Bình xanh đã trao số tiền xây dựng điểm trưởng ban đầu gần 100 triệu đồng; Hội doanh nhân trẻ tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ kinh phí làm sân trường cho các em; ...
 
a
Lễ khởi công chính thức được bắt đầu với hoạt động của các đại biểu và thanh niên tình tình nguyện cùng với các thầy, cô giáo và nhân dân địa phương tham gia chuyển những viên gạch để xây dựng lên những lớp học.
 
 
Được biết, để chuyển những viên gạch lên đến chân công trình, thầy giáo trẻ bám bản Ma Văn Luận đã gặp tai nạn mất đi ba đốt cột xương sống trong khi vận chuyển.
 
 
 
a
Khung cảnh xây dựng điểm trường Cao Biền, trường tiểu học Phú Thượng
 
 
 
a
Những món quà nhỏ chia vui đến các em
 
 
 
 
Chương trình "Trường đẹp cho em” được Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam (VVIRC) triển khai từ 2013 - 2018 sẽ giúp các em học sinh ở vùng cao Thái Nguyên nói riêng và ở nhiều tỉnh trong cả nước nói chung có được môi trường học tập đầy đủ hơn, hướng đến vì một ngày mai tương sáng.