VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

[Khánh Hòa]Trao 62 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi

Cập nhật lúc 08 Tháng Mười Một 2018 9:56 SA

Ngày 26/10, Hội đồng Đội huyện Cam Lâm phối hợp với Hội Khuyến học huyện tổ chức Chương trình giao lưu và trao học bổng cho thiếu nhi vượt khó, học giỏi năm học 2018 - 2019 tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma và Hội trường Mặt trận - Đoàn thể huyện

Ngày 26/10, Hội đồng Đội huyện Cam Lâm phối hợp với Hội Khuyến học huyện tổ chức Chương trình giao lưu và trao học bổng cho thiếu nhi vượt khó, học giỏi năm học 2018 - 2019 tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma và Hội trường Mặt trận - Đoàn thể huyện, với các nội dung như: giao lưu và trao 62 suất học bổng cho 62 em học sinh vượt khó, học giỏi ở các trường TH, THCS trên địa bàn huyện với tổng số tiền 21.700.000đ; trao tủ sách tham khảo, sách giáo dục kỹ năng sống cho trường Tiểu học Sơn Tân trị giá 03 triệu đồng. Đồng thời, tổ chức cho các em học sinh vượt khó học tốt và Giáo viên - Tổng phụ trách Đội các trường TH, THCS trên địa bàn huyện tìm hiểu lịch sử và viếng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma.

Thông qua hoạt động, nhằm góp phần nâng cao nhận thức của thiếu nhi và phụ trách về lòng yêu thương quê hương đất nước, tự hào yêu quý biển đảo quê hương Việt Nam; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Tạo cơ hội để trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được phát triển toàn diện trong môi trường an toàn và thân thiện. Huy động các nguồn lực trong xã hội, tập trung các hoạt động để hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.