VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Khai mạc Hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội

Cập nhật lúc 04 Tháng Tám 2015 5:01 CH

Sáng ngày 4/8 năm 2015 tại Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương long trọng tổ chức lễ khai mạc hội nghị tập huấn công tác Đội và phong trào thiếu nhi cho đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp tỉnh; tổng kết công tác năm học 2014 - 2015, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015 – 2016.

 

Đến dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Long Hải – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Đồng chí Nguyễn Phú Trường – Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương cùng đại diện các ban ngành liên quan tham dự.

 

 

 

 

Đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương phát biểu khai mạc Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương phát biểu khai mạc Hội nghị
 
 

 

Hội nghị tập huấn lần này triển khai trong 4 ngày, từ ngày 04 đến ngày 07/8/2015 dành cho các đối tượng là: Trưởng hoặc Phó Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học hoặc Công tác thiếu nhi các tỉnh, thành đoàn; Cán bộ, chuyên viên tham mưu về công tác Đội của tỉnh, thành đoàn; Chuyên viên Phòng Công tác Học sinh, sinh viên của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, thành phố; Giảng viên giảng dạy về công tác Đội trong các trường Cao đẳng Sư phạm các tỉnh cùng giáo viên tổng phụ trách cốt cán của các tỉnh, thành phố.

Với tinh thần đáp ứng yêu cầu về công tác Đội trong thời kỳ tới, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Cách mạng tháng tám thành công và Quốc khánh 2/9, Hội nghị tập huấn lần này có nhiều nét sáng tạo, phong phú,  đi sâu vào những vấn đề thiết thực tạo sự đổi mới cho công tác Đội trong năm học mới. Hội nghị được chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung chuyển tải, đối tượng đón nhận thông tin và giảng viên, chuyên gia giảng dạy chia sẻ kinh nghiệm. Hội đồng Đội Trung ương cùng phối hợp với Bộ Giáo dục & đào tạo tổ chức chương trình tập huấn cụ thể thiết thực như: Tập huấn về các nội dung phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo năm học 2015 - 2015; Hướng dẫn tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2015 - 2016 chào mừng 70 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9; Định hướng công tác nhi đồng trong giai đoạn mới; Một số Nghi thức của Đội vận dụng trong dịp Khai giảng và các ngày lễ quan trọng; Tổng kết triển khai điểm “Chương trình Rèn luyện đội viên”, định hướng triển khai trong thời gian tới.

 

Các đại biểu quyên góp ủng hộ đồng bào đang bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại các tỉnh phía Bắc
Các đại biểu quyên góp ủng hộ đồng bào đang bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại các tỉnh phía Bắc
 
 
 

Điều đặc biệt có ý nghĩa trong lễ khai mạc Hội nghị tập huấn lần này đó là ngay sau giờ khai mạc, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức quyên góp ủng hộ cho các em thiếu nhi trong vùng mưa lũ vừa qua tại các tỉnh vùng núi phía Bắc. Số tiền trong buổi quyên góp đầu tiên này là trên 21 triệu đồng và 5000 cuốn vở học sinh sẽ trao cho đại diện các tỉnh thuộc vùng mưa lũ vào ngày tổng kết Hội nghị 7/8 tới.

                                                               Hà Dung