VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Khai mac Hội nghị Bộ trưởng Thanh niên ASEAN lần thứ 9

Cập nhật lúc 04 Tháng Sáu 2015 11:25 SA

Hôm nay (4/6), Hội nghị Bộ trưởng Thanh niên ASEAN lần thứ 9 (AMMY 9) và Hội nghị Bộ trưởng Thanh niên ASEAN+3 lần thứ 5 đã khai mạc tại Siem Reap, Campuchia. Hội nghị sẽ diễn ra trong hai ngày, 4 và 5/6/2015.

 

 
 
 
Tham dự Hội nghị có Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh, Bộ trưởng Thanh niên, quan chức cao cấp về thanh niên đến từ 10 nước ASEAN và ba nước Đông Bắc Á là Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Đoàn đại biểu Việt Nam do đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam dẫn đầu đã tham dự và phát biểu tại buổi khai mạc Hội nghị.
 
 
Chủ đề của AMMY 9 là Thanh niên chung tay xây dựng cộng đồng ASEAN. Đây là chủ đề nhận được sự đánh giá cao từ các nước thanh viên ASEAN, trong bối cảnh ASEAN đang nỗ lực hướng tới việc hiện thực Cộng đồng ASEAN vào cuối năm.
 
 
Hội nghị lần này tập trung thảo luận và đề xuất các lĩnh vực ưu tiên: Đào tạo kỹ năng nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên, phát triển đội ngũ doanh nhân trẻ và lãnh đạo trẻ, tăng cường các chương trình thanh niên tình nguyện trong vực. Đây là dịp quan trọng để các Bộ trưởng Thanh niên ASEAN thảo luận về các vấn đề liên quan đến phát triển và hợp tác thanh niên; đồng thời cùng đưa ra các giải pháp nhằm thúc đẩy vai trò đóng góp của thanh niên trong quá trình xây dựng Cộng đồng ÁEAN 2015. 
 
Hội nghị Bộ trưởng Thanh niên ASEAN được tổ chức luân phiên hai năm một lần tại các nước ASEAN; kết quả của AMMY được báo cáo tại Hội nghị cấp cao ASEAN. AMMY 9 do Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể Thao Campuchia tổ chức và đây là lần đầu tiên Campuchia đăng cai hội nghị này. AMMY 9 gồm các hoạt động Hội nghị Bộ trưởng Thanh niên ASEAN và Hội nghị Bộ trưởng Thanh niên ASEAN+3; Hội nghị quan chức cấp cao trù bị cho AMMY (02-03/6).