VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Khai giảng hoạt động hè - Tổng kết trao thưởng và triển lãm cuộc thi vẽ tranh

Cập nhật lúc 09 Tháng Sáu 2020 10:29 SA

Sáng nay 7/6/2020, Nhà Thiếu nhi Quảng Trị tổ chức khai giảng hoạt động hè, tổng kết và triển lãm cuộc thi vẽ tranh “Ngày hội sắc màu” năm 2020. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Trần Huy - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Võ Trường Sơn - PTB Thường trực Ban Dân vận tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các Ban Đảng tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các Sở ban ngành cùng đông đảo quý vị và các em thiếu nhi tham gia chương trình.

Sáng nay 7/6/2020, Nhà Thiếu nhi Quảng Trị tổ chức khai giảng hoạt động hè, tổng kết và triển lãm cuộc thi vẽ tranh “Ngày hội sắc màu” năm 2020. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Trần Huy - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Võ Trường Sơn - PTB Thường trực Ban Dân vận tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các Ban Đảng tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các Sở ban ngành cùng đông đảo quý vị và các em thiếu nhi tham gia chương trình.

 


 

Đồng chí Nguyễn Trần Huy - TUV, PCT Hội đồng Nhân dân tỉnh

Và đồng chí Nguyễn Thế Hùng - Giám đốc Nhà Thiếu nhi trao thưởng cho học sinh

 

     Từ ngày 1/6-30/8/2020, cùng với việc khởi động các hoạt động ngoại khóa, Nhà Thiếu nhi tỉnh tổ chức chiêu sinh các lớp năng khiếu hè năm 2020 với 23 bộ môn. Ngoài những môn có thế mạnh như thanh nhạc, đàn organ, đàn ghi ta, múa, khiêu vũ... được duy trì thường xuyên thì hè năm 2020 Nhà Thiếu nhi tỉnh mở thêm nhiều bộ môn mới như: trống jazz, trống cajon, múa lân, tiếng Trung, tiếng Nhật. Bên cạnh đó, đơn vị cũng phối hợp các đơn vị tổ chức các hoạt động trải nghiệm, các trại hè kỹ năng vào các ngày Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần để các em thiếu nhi có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với đam mê, sở thích của mình. 

 

 

Đồng chí Nguyễn Thị Vĩnh An - UVBTV, PCT Thường trực Hội đồng Đội tỉnh trao giấy khen cho 2 em đạt giải A

     Dịp này, Nhà Thiếu nhi tỉnh tổ chức tổng kết, khen thưởng và triển lãm cuộc thi vẽ tranh “Ngày hội sắc màu” do Hội đồng Đội Trung ương và Hội đồng Đội tỉnh tổ chức với 3 chủ đề: “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch COVID-19”, “Thiếu nhi với Bác Hồ - Bác Hồ với thiếu nhi”  “Điều em chia sẻ”.

 

 

 

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc triển lãm tranh

"Ngày hội sắc màu" năm 2020

 

     Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức online từ ngày 26/3-1/6/2020 và có 385 tác phẩm tham gia dự thi. Ban Tổ chức đã chấm và quyết định trao 3 giải toàn đoàn, 20 giải cá nhân cho các tác phẩm xuất sắc, đồng thời khen thưởng 80 học sinh có tác phẩm được lựa chọn triển lãm tranh “Ngày hội sắc màu” tại Nhà Thiếu nhi tỉnh.

 

 

 

 

Các tác giả nhí cùng sự hướng dẫn của Thầy cô giáo đang hoàn thiện bức tranh của mình

 

     Ban tổ chức cũng đã lựa chọn 4 bức tranh tiêu biểu nhất, phù hợp nhất để phóng tranh lên tường Nhà Thiếu nhi. Đây là hoạt động trải nghiệm đầy sáng tạo, mới mẻ, tạo cơ hội để các em được trải nghiệm thực tế vẽ tranh lên tường cũng như góp phần làm đẹp cảnh quan, môi trường tại ngôi nhà tuổi thơ Quảng Trị.

     Từ ngày 01/6 đến 30/6/2020 Nhà Thiếu nhi tỉnh liên tục chiêu sinh các lớp học năng khiếu, quý phụ huynh và các em hãy sắp xếp thời gian đến đăng ký tham gia vui chơi, học tập, sinh hoạt góp phần đem lại một mùa hè "Vui, khỏe, bổ ích, an toàn".

                                                                    Tin, bài: Nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị

 

 

Một số hình ảnh tiêu biểu