VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

HỘI THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC LỊCH SỬ CHỦ ĐỀ: CHÚNG EM LÀ CHIẾN SĨ NHỎ ĐIỆN BIÊN

Cập nhật lúc 04 Tháng Sáu 2019 2:25 CH

HỘI THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC LỊCH SỬ

CHỦ ĐỀ: CHÚNG EM LÀ CHIẾN SĨ NHỎ ĐIỆN BIÊN

Thực hiện chương trình hoạt động năm 2019 của hệ thống Nhà Thiếu nhi Kiên Giang

Được sự thống nhất của BTV Tỉnh Đoàn Kiên Giang về việc tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức lịch sử Việt Nam với chủ đề “Chúng em là chiến sĩ nhỏ Điện Biên”

Ngay từ đầu tháng 4/2019 với sự phối hợp giữa hệ thống NTN Kiên Giang – Phòng giáo dục và Đảo tạo các huyện thành phố, cuộc thi tìm hiểu kiến thức lịch sử Việt Nam vòng loại với chủ đề “Âm vang Điện Biên” trong tháng 04/2019 tại các huyện, thành phố trong tỉnh Kiên Giang với gần 4.000 thí sinh tham gia.

Sau hơn 1 tháng tổ chức vòng huyện hội thi đã có sức lan tỏa và tạo sức thu hút mãnh liệt đối với các em thiếu nhi và phụ huynh. Ngày 22 đến 24/5/2019 NTN tỉnh đã tổ chức vòng chung kết với chủ đề: Chúng em là chiến sĩ nhỏ Điện Biên nhằm ôn lại truyền thống hào hùng của các chiến sĩ Điện Biên năm xưa trong chiến dịch Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Sau gần 03 ngày (từ 22 – 24/5/2019) với gần 300 “chiến sĩ nhỏ” thuộc 13 huyện thành phố đã tham gia hoạt động với các “trận đánh” trong chiến dịch Điện Biên Phủ các chiến sĩ công binh đào hào, vượt sông, dân công hoả tuyến vượt mọi gian lao, nguy hiểm tải đạn, thồ lương thực từ địa phương đến chiến trường, các chiến sĩ thuộc các đại pháo nã pháo vào các trận địa của địch, tiến đánh sân bay Mường Thanh, hầm De Castri… đã tạo nên không khí thật sự sôi nổi, cuốn hút không chỉ các em mà còn của anh chị phụ trách và phụ huynh. Các em đã thích thú khi vừa tham gia các “trận đánh” lại được hưởng không khí ngày hội, nhảy sạp mừng chiến thắng được ăn cơm gói lá sen ngay trên “trận địa”, và đây cũng là một trải nghiệm thú vị mà các “chiến sĩ nhỏ” sẽ không bao giờ quên.

Phần thi kiến thức của các em

Các em đã hò reo khi cờ trắng từ hẩm De Castri bật lên báo hiệu cứ điểm đã thất thủ, giương cờ trắng đầu hàng, mọi người cùng hò reo và phất cờ quyết chiến quyết thắng.

Song song với các trận đánh, phần thi kiến thức lịch sử về Điện Biên Phủ cũng như kỹ năng Đội nhằm mục đích giúp các em có thêm những kiến thức và các trải nghiệm trong cuộc sống. Bên cạnh đó là phần thi cũng không kém phần sôi nổi và hào hứng, đó là phần thể hiện tài năng của các em, các em đã thể hiện bằng hình thức sân khấu hóa những chiến công oanh liệt, những gương anh hùng liệt sĩ của các thế hệ cha, anh trong chiến dịch Điên Biên Phủ 1954, như làm sống dậy những năm tháng hào hùng của dân tộc.

kéo pháo ra trận

Kết quả Ban tổ chức đã chọn 65 em đạt thành tích xuất sắc, 15 giải khuyến khích, 03 đơn vị có thành tích tốt trong tổ chức vòng huyện, thành phố. Về triển lãm tranh ban tổ chức đã chấm chọn được 07 giải A, 06 giải B, 09 giải C.

NHÀ THIẾU NHI KIÊN GIANG