VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

​Hội thi “Sách – Người bạn thân yêu” năm 2018

Cập nhật lúc 28 Tháng Tám 2018 9:24 SA

Ngày 26/8/2018, Nhà Thiếu nhi Đồng Nai đã tổ chức Hội thi “Sách – Người bạn thân yêu” năm 2018. Hội thi thu hút 40 thí sinh tham gia (cả hai khối tiểu học và trung học cơ sở) đến từ các huyện Long Thành, Xuân Lộc, Thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa.

Tại vòng 1, thí sinh tự chọn một cuốn sách mà mình yêu thích để đọc và thực hiện bài viết tóm tắt tác phẩm dưới dạng trả lời câu hỏi: Tên tác giả của tác phẩm? Tóm tắt nội dung của tác phẩm? Qua tác phẩm rút ra bài học gì? Nhận xét gì?

Từ 40 thí sinh tham gia thực hiện bài viết tại vòng 1, Ban giám khảo đã chọn ra 12 thí sinh để tham gia vòng 2 thi thuyết trình và trả lời một số câu hỏi xoay quanh tác phẩm mà thí sinh vừa thực hiện.

anh thi sach.jpg
Bà Ngô Thị Hoàng Oanh, Giám đốc Nhà Thiếu nhi Đồng Nai trao giải thưởng cho các thí sinh khối Trung học cơ sở.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 12 giải gồm 02 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 06 giải khuyến khích cho cả hai khối tiểu học và trung học cơ sở. Giải nhất khối tiểu học đã thuộc về thí sinh Trịnh Như Châu, thị xã Long Khánh và giải nhất khối trung học cơ sở đã thuộc về thí sinh Hoàng Thị Ngọc Linh, huyện Xuân Lộc.

Hội thi “Sách – Người bạn thân yêu” được Nhà Thiếu nhi tổ chức hàng năm nhằm giúp các em có thói quen đọc sách, nâng cao nhận thức về ý nghĩa của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và tư duy, góp phần phát triển văn hóa đọc.

Bá Thông