VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Hội nghị Tổng kết Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2014-2015

Cập nhật lúc 07 Tháng Tám 2015 4:27 CH

Nhằm đánh giá lại công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học vừa qua, triển khai chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học mới. Trong 2 ngày 6, 7 tháng 8 năm 2015, Hội đồng Đội Trung ương đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2014-2015, triển khai chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học mới.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, đồng chí Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cùng tham dự có 285 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố, các đồng chí lãnh đạo theo dõi hoạt động Đội trong trường học của Sở giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố, các đồng chí là giảng viên bộ môn công tác Đội trong các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước.

Hội nghị đã tiến hành thảo luận,  góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2014-2015, Dự thảo chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2015-2016, Dự thảo Báo cáo kết quả triển khai mô hình triển khai thực hiện Chương trình rèn luyện đội viên. Đa số các ý kiến đại biểu nhất trí cao với các dự thảo văn bản của Hội đồng Đội Trung ương đã chuẩn bị. Dự thảo báo cáo đã đánh giá được những chuyển biến tích cực trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong năm học. Nhiều mô hình hay, cách làm tốt đã được các cơ sở Đội triển khai thực hiện đem lại hiệu quả tích cực trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Dự thảo chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học mới đã đưa ra được nhiều giải pháp quan trọng nhằm nâng cao chất lượng hoạt động và tổ chức của Đội TNTP Hồ Chí Minh.

(Anh Nguyễn Long Hải, Bí thư TƯ Đoàn,Chủ tịch Hội đồng Đội TƯ phát biểu tại Hội nghị)        

  Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Long Hải, Ban Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong năm học qua, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần có giải pháp cụ thể để khắc phục trong năm học tới, trong đó tập trung triển khai thực hiện các nội dung trọng tâm: Tăng cường tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, có những giải pháp thiết thực, cụ thể để triển khai thực hiện chỉ thị 42 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về  "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015-2030"; Tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở Đội triển khai phong trào "Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy";  Tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục về lịch sử, truyền thống vẻ vang của dân tộc gắn với việc tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trong khuôn khổ của Hội nghị, Ban Tổ chức đã trao chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn công tác Đội và phong trào thiếu nhi cho 190 học viên là những cán bộ Đoàn phụ trách thiếu, các đồng chí lãnh đạo phụ trách theo dõi hoạt động Đội tại các sở Giáo dục và Đào tạo, các giảng viên bộ môn công tác Đội trong các trường Đại học, Cao đẳng sự phạm.

Tại Hội nghị Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã tặng cờ thi đua của Hội đồng Đội Trung ương cho 20 đơn vị, tặng Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương cho 28 đơn vị "Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2014-2015" và tặng Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương cho 15 đơn vị "Đạt danh hiệu đơn vị tiên tiến trong Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2014-2015".

Cũng tại Hội nghị này, Hội đồng Đội Trung ương và Công ty cổ phần trò chơi giáo dục trực tuyến Egame tổ chức Lễ ký kết hợp tác triển khai Cuộc thi Chinh phục vũ môn toàn quốc lần thứ II năm 2015 -2016. Đây là hoạt động tiếp nối sau những thành công ban đầu của Cuộc thi Chinh phục Vũ môn toàn quốc lần thứ I năm học 2014-2015. Cuộc thi hứa hẹn sẽ mở ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho thanh thiếu nhi trên mạng internet.

Với tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia với những mất mát, khó khăn của đồng bào bị ảnh hưởng nặng nề do đợt bão lũ lịch sử vừa sảy ra với các tỉnh Quảng Ninh, Điện Biên, Lai Châu ....sau 4 ngày phát động ủng hộ, quyên góp tại Hội nghị Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi Ban Tổ chức đã nhận được sự hỗ trợ, ủng hộ của Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố với tổng số tiền là 64.000.000đ để giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh chịu ảnh hưởng của bão lũ vừa qua.

 

Hoa Duẩn