VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An thăm, tặng quà các Liên đội nhân dịp sinh nhật Đội TNTP Hồ Chí Minh

Cập nhật lúc 15 Tháng Năm 2020 10:17 SA

Sáng ngày 14/5, Đoàn công tác của Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh đã đến thăm và tặng quà, động viên hoạt động tại 02 liên đội THCS Phong Thịnh, huyện Thanh Chương và Liên đội Tiểu học Hội Sơn, huyện Anh Sơn nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2020).

Sáng ngày 14/5, Đoàn công tác của Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh đã đến thăm và tặng quà, động viên hoạt động tại 02 liên đội THCS Phong Thịnh, huyện Thanh Chương và Liên đội Tiểu học Hội Sơn, huyện Anh Sơn nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2020).

 

Tại 2 liên đội, Đoàn công tác đã được lắng nghe những chia sẻ về công tác phòng chống dịch bệnh cho học sinh khi quay lại trường học, những thuận lợi, khó khăn trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi tại liên đội. Qua đó, Thường trực Hội đồng Đội tỉnh hy vọng rằng Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường sẽ luôn hỗ trợ, tạo điều kiện cho hoạt động Đội trong nhà trường, mong muốn 2 liên đội sẽ luôn cố gắng, đồng hành cùng Hội đồng Đội tỉnh trong việc phát triển công tác Đội và phong trào thiếu nhi của tỉnh nhà.

Đ/c Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh hy vọng các hoạt động của Đội có thể đem lại những giá trị giáo dục và hỗ trợ các em phát triển kỹ năng mềm khi ngồi trên ghế nhà trường

Trong khuôn khổ chương trình, Hội đồng Đội tỉnh đã đến thăm, kiểm tra việc triển khai mô hình "Chi đội em mang tên" của Liên đội THCS Phong Thịnh, huyện Thanh Chương và Liên đội Tiểu học Hội Sơn, huyện Anh Sơn - Là các đơn vị thực hiện điểm mô hình cấp huyện. "Chi đội em mang tên" là mô hình được Hội đồng Đội tỉnh triển khai bắt đầu từ năm học 2019 - 2020 nhằm giáo dục tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc, nâng cao sự hiểu biết cho các em học sinh, đội viên, thiếu nhi về lịch sử dân tộc; về các địa danh, biển, đảo; về chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Tại mỗi liên đội, những chiếc biển chứa đựng các tên gọi của những người anh hùng dân tộc như Kim Đồng, Vừ A Dính, Nguyễn Bá Ngọc,.… hay tên gọi những hòn đảo thuộc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc như: Hoàng Sa, Trường Sa,… được đồng loạt gắn lên tường trong không gian sinh hoạt của mỗi chi đội.

 

Các liên đội đã tiến hành gắn biển tên chi đội nhằm kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Tại các liên đội, các em học sinh cũng tiến hành sinh hoạt chi đội để chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2020). Những buổi sinh hoạt gắn liền với tên gọi của chi đội mình với nhiều hình thức đa dạng như hát, thuyết minh, kể chuyện... .Những hoạt động gần gũi, thiết thực này đã phần nào khơi dậy lòng yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm với quê hương, đất nước, khơi dậy, phát huy lòng tự hào dân tộc, lòng biết ơn đến những người anh hùng đã hy sinh để giành lấy độc lập tự do cho Tổ quốc, cho các đội viên.

Các hình thức đa dạng, hấp dẫn trong buổi sinh hoạt giới thiệu về tên gọi của chi đội mình

Hưởng ứng chương trình "Một triệu ly sữa" và hành trình của những cuốn sách do Hội đồng Đội Trung ương phát động, nhằm động viên, hỗ trợ học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid - 19 trên địa bàn, dịp này, Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh đã trao tặng 2.000 ly sữa, 800 khăn quàng đỏ, 50 cuốn sách cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại 2 liên đội.

 

Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An trao tặng quà cho các liên đội

Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An.