VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Hoạt động Trại hè thiếu nhi Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 29 tại Nhật Bản

Cập nhật lúc 17 Tháng Bảy 2017 5:36 CH

Nhận lời mời của Ban tổ chức Trại hè Thiếu nhi Châu Á Thái Bình Dương, sáng ngày 14/7/2017, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã cử đoàn đại biểu sang thành phố Fukuoka (Nhật Bản) để tham dự Trại hè Thiếu nhi Chấu Á Thái Bình Dương lần thứ 29, năm 2017

Chương trình là hoạt động phối hợp hàng năm giữa Hội đồng Đội Trung ương và Ban Tổ chức Trại hè Thiếu nhi Châu Á - Thái Bình Dương tại Fukuoka, Nhật Bản, nhằm tăng cường giao lưu văn hóa, nghệ thuật truyền thống giữa thiếu nhi Việt Nam và thiếu nhi khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Trài hè lần thứ 29 được tổ chức từ 14/7/2017 đến 26/7/2017 dưới sự đồng ý và phối hợp tổ chức của chính quyền thành phố Fukuoka, quận trưởng cùng các tổ chức, cá nhân khác nhau. Với mong muốn các đại biẻu sẽ trở thành các công dân toàn cầu, năm nay chủ đề của Trại hè Châu Á Thái Bình Dương tiếp tục là “Kết nối những giấc mơ trên toàn thế giới”. Chủ đề này xuất phát từ những ý tưởng sáng tạo mới, vượt qua tác động của yếu tố vùng miền của khu vực Châu Á Thái Bình Dương, cổ vũ tình cảm bạn bè thân thiện giữa các nước, các vùng miền trong khu vực.

Tham dự trại hè năm nay, đoàn đại biểu Việt Nam có 7 thành viên từ các tỉnh, thành phố trên cả nước và 01 cựu đại biểu. Các đại biểu thiếu nhi đều là những gương mặt học sinh xuất sắc của các tỉnh, thành phố trong vai trò đại sứ nhỏ tuổi của Việt Nam; sẽ mang đến hình ảnh về một đất nước Việt Nam xinh đẹp, hòa bình, thân thiện và giàu truyền thống văn hóa cho bạn bè cùng lứa tuổi trên toàn thế giới.

Đoàn Việt Nam chào xã giao lãnh đạo thành phố Fukuoka

Tham dự trại hè năm nay, các em sẽ được được giao lưu với 45 đoàn đến từ 35 quốc gia/ vùng lãnh thổ. Ngoài thời gian tham gia các các hoạt đông giao lưu văn hóa - nghệ thuật, tổ chức các hoạt động giới thiệu văn hóa của đất nước, đến thăm các trường tiểu học ở thành phố Fukuoka, các em sẽ có khoảng gần một tuần sinh hoạt cùng gia đình nuôi. Đây sẽ là khoảng thời gian quý báu để các em tiếp cận, tìm hiểu về phong tục, tập quán và những nét văn hóa của đất nước xứ sở hoa anh đào.

Đoàn Việt Nam giao lưu với các bạn quốc tế