VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Hoàng Tấn Dũng Tấm gương sáng trong học tập và công tác Đội

Cập nhật lúc 28 Tháng Tư 2016 9:10 SA

Khi tới trường THCS Hoàng Văn Thụ - TP. Lạng Sơn, không ai là không biết đến cậu học trò Hoàng Tấn Dũng - học sinh lớp 9A4, một đội viên ưu tú, một tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện. Cụ thể trong phong trào rèn luyện thi đua thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy”: nhiệt tình, đoàn kết, thân thiện, nỗ lực không ngừng trong học tập và có nhiều thành tích xuất sắc.

Dũng hiện nay là Chi đội phó, đội trưởng Đội Nghi lễ của trường. Với thành tích học tập đáng nể: 8 năm liền là học sinh giỏi; được chọn vào đội tuyển IOE, OTE lần thứ III quốc gia sắp tới; năm 2015 đạt giải Nhì thi nghiên cứu khoa học liên môn cấp thành phố, Nhất tỉnh, Nhì quốc gia…

Là thành viên tích cực của CLB Tiếng Anh của nhà trường. Ngoài ra Dũng luôn tham gia sôi nổi, nhiệt tình các hoạt Động Đội của nhà trường, là thành viên Đội nghi lễ của trường tham gia chào mừng các Hội nghị Thành phố, của Tỉnh. Bản thân không quản ngại khó khăn, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi được Liên đội, Chi đội giao phó. Gương mẫu đi đầu trong các phong trào từ thiện, nhân đạo cũng như các cuộc thi do Liên Đội và cấp trên phát động góp phần cùng với các bạn đội viên khác đạt nhiều giải tập thể cao trong các cuộc thi: Giải Nhất thi vẽ tranh ATGT Thành phố; Giải Ba ngày hội Tiếng Anh; Giải Nhì sáng tạo TTN Tỉnh…

Không chỉ vậy, Dũng còn đạt danh hiệu chảu ngoan Bác Hồ cấp thành phố, Cấp tỉnh; là một trong ba đại diện của tỉnh tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ VIII năm 2015; được chọn là đại diện chính thức của cả Lạng Sơn lên nhận quà chúc mừng của Chủ tích nước và Chủ tịch Hội đồng Đội TW. Dũng chia sẻ: “Kỷ niệm đáng nhớ nhất của mình là khi được lựa chọn làm đại biểu cho thiếu nhi của Tỉnh dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc, đó là một món quà lớn lao cho một đội viên như mình. Đến với Đại hội, gặp gỡ các tài năng thiếu nhi toàn quốc, chứng kiến tài năng của các bạn, mình thấy bản thân cần phải cố gắng rèn luyện hơn để sau này có những đóng góp tích cực hơn cho xã hội!

Nhận xét về Dũng cô Hải Tổng phụ trách Đội cho biết: “Dũng là một học sinh ngoan, chăm chỉ, có năng khiếu hội họa… không những vậy em có thể dẫn chương trình ngoại khóa tiếng anh, nói chuyện giao tiếp thành thạo Tiếng Anh với người nước ngoài. Ngoài ra em luôn tham gia nhiệt tình các hoạt động Đội của lớp, của trường”.

Hiện nay, vì dành nhiều thời gian cho việc học tập, chuẩn bị cho các cuộc thi học sinh giỏi và thi chuyển cấp nên việc tham gia hoạt động phong trào Đội của mình phải tạm gác lại một chút. Tuy nhiên, những hoạt động trọng tâm mình vẫn cố gắng bố trí thời gian để tham gia”.

Chia sẻ ước mơ sau này lớn lên bạn sẽ làm gì, Dũng nói: “Có lẽ ước mơ này giờ nói ra thì quá xa vời, nhưng từ sâu thẳm trái tim, Dũng luôn mong muốn mình sẽ trở thành giảng viên một trường Đại học quốc tế nào đó. Vậy nên, ngay từ giờ Dũng sẽ cố gắng phấn đấu hết sức mình để biến điều ước ấy trở thành hiện thực trong tương lai”. Ước mơ của Dũng thật đẹp chúng ta hãy cùng chúc cho ước mơ của bạn ấy trong tương lai sẽ sớm trở thành hiện thực.

Hoài Anh - CLB PVN Cung Thiếu nhi Lạng Sơn