VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Hòa Bình: Gặp mặt, chia sẻ kinh nghiệm giáo dục thiếu nhi với giáo viên bang Texas - Mỹ

Cập nhật lúc 11 Tháng Mười Một 2016 4:05 CH

Ngày 09/11 vừa qua, Nhà Thiếu nhi tỉnh đã tổ chức thành công buổi gặp mặt “Giao lưu văn hóa, chia sẻ kinh nghiệm giáo dục trẻ với giáo viên ở bang Texas, Mỹ” tại Hội trường tầng 2 Nhà thiếu nhi.

Buổi gặp mặt có sự có mặt của 9 giáo viên nước ngoài và toàn thể cán bộ giáo viên Nhà thiếu nhi tỉnh tham gia, Họ chia sẻ chọn Việt Nam là nơi sinh sống tại nơi đây thực sự có tình cảm với đất nước, con người Việt Nam đặc biệt là con người Hòa Bình dễ mến, dễ gần". Trong buổi giao lưu vừa qua, cũng đã truyền đạt một vài kinh nghiệm, kiến thức của mình về giáo dục trẻ với chúng ta.

Tại buổi giao lưu, các giáo viên được tìm hiểu về sự giao thoa giữa các nền văn hóa, cách giao tiếp ứng xử tại các đất nước khác nhau hay cũng chia sẻ những kinh nghiệm, các bước cần phải làm để tiếp cận, làm quen, gấy ấn tượng với người dân Mỹ

 

Cán bộ, nhân viên nhà thiếu nhi tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các giáo viên ở bang Texas - Mỹ  đến thăm và làm việc

Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan - GĐ Nhà thiếu nhi bày tỏ cảm xúc rất vui mừng chào đón sự có mặt của những Giáo viên ở bang Texas - Mỹ đã tới và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong sự nghiệp giáo dục trẻ em.

Tất cả đều rất hữu ích đối với chúng ta nhất là đối với đội ngũ giáo viên trẻ Nhà thiếu nhi trong nền kinh tế hội nhập như ngày nay vì có nhiều cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài trao đổi văn hóa, đi du lịch, phương pháp giáo dục và phát triển năng khiếu của trẻ...hoặc gặp gỡ khách du lịch ngay tại đất nước mình. Những kiến thức về giao tiếp cơ bản này thực sự cần được trang bị, trau dồi, để chúng ta thực sự gây ấn tượng tốt với bạn bè quốc tế.

 

CTV Quách Hà - NTN