VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Hậu Giang tiếp tục chỉ đạo tổ chức Cuộc thi sáng tạo trong thanh, thiếu niên, nhi đồng năm 2020

Cập nhật lúc 15 Tháng Sáu 2020 8:04 CH

Cuộc thi sáng tạo trong thanh, thiếu niên, nhi đồng năm 2020

Hậu Giang tiếp tục chỉ đạo tổ chức Cuộc thi sáng tạo trong thanh, thiếu niên, nhi đồng năm 2020

Theo đó, ngày 15/06, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Mỹ phối hợp với Phòng Kinh tế - Hạ tầng và Ban Thường vụ Huyện đoàn Long Mỹ đã tổ chức Cuộc thi sáng tạo trong thanh, thiếu niên, nhi đồng lần thứ VII năm 2020. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thiện Tuấn, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đồng chí Trịnh Quốc Quý, Trưởng phòng kinh tế - Hạ tầng; đồng chí Võ Minh Đương, Phó Bí thư Huyện đoàn cùng đại diện Ban Giám hiệu các điểm trường THPT, THCS và tiểu học trên địa bàn huyện.

Cuộc thi thu hút 77 sản phẩm dự thi của các em học sinh từ 06 đến 19 tuổi trong các Trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện. Các sản phẩm dự thi thuộc các lĩnh vực gồm: Đồ dùng học tập, phần mềm tin học, các sản phẩm thân thiện với môi trường, dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Với các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Thông qua cuộc thi nhằm khơi dậy tìm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện; đồng thời, giúp các em trao dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo xây dựng ước mơ trở thành nhà khoa học, sáng chế trong tương lai. Kết thúc hội thi Ban Tổ chức sẽ trao 02 giải nhất, 04 giải nhì, 06 giải ba và 10 giải khuyến khích, đặc biệt là lựa chọn 10 sản phẩm tốt nhất tham gia dự thi cấp tỉnh trong thời gian tới.

                                                                                               Thanh Tú, HĐĐ tỉnh.