VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Hậu Giang phát động tập luyện môn bơi; chỉ đạo ra mắt mô hình phòng, chống đuối nước và TNTT

Cập nhật lúc 14 Tháng Sáu 2020 7:36 CH

phát động tập luyện môn bơi; chỉ đạo ra mắt mô hình phòng, chống đuối nước và tai nạn, thương tích trẻ em năm 2020

Được sự thống nhất của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Hậu Giang, vừa qua Ban Thường vụ Huyện đoàn Vị Thủy phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội  huyện Vị Thủy tổ chức ra mắt mô hình phòng, chống đuối nước và tai nạn, thương tích trẻ em; tổ chức lớp dạy bơi miễn phí cho hơn 50 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn năm 2020 trên địa bàn huyện Vị Thủy.

Tại buổi ra mắt mô hình Ban Thường vụ Huyện đoàn và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội  huyện Vị Thủy đã trao tặng 20 áo phao cho mô hình.

Sau lễ ra mắt các em thiếu nhi được hướng dẫn kỹ năng an toàn trong môi trường nước và các thao tác khi bơi,… Hoạt động nhằm tuyên truyền cho các em thiếu nhi nâng cao nhận thức về lợi ích của việc tập luyện môn bơi và những kỹ năng phòng, chống đuối nước; ngoài ra vận động toàn dân tích cực tham gia tập luyện môn bơi để nâng cao sức khỏe, thể lực, phòng, chống các loại bệnh,..; đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em.

Trước đó, được thống nhất của Hội đồng Đội tỉnh, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Long Mỹ tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2020 tại Trường tiểu học Vĩnh Viễn A1, thu hút gần 200 học sinh và phụ huynh tham gia.

Lễ phát động lần này nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về lợi ích của việc tập luyện môn bơi và kỹ năng phòng, chống đuối nước cho cả phụ huynh và học sinh. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, trường học và toàn xã hội trong việc tổ chức dạy và học bơi. Từ đó, từng bước góp phần kéo giảm tai nạn đuối nước cho trẻ em trên địa bàn huyện Long Mỹ.

 

          Thanh Tú, HĐĐ tỉnh.