VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Hậu Giang chỉ đạo tổ chức Trại hè thiếu nhi năm 2019

Cập nhật lúc 20 Tháng Năm 2019 4:00 CH

Trại hè thiếu nhi

Hậu Giang chỉ đạo tổ chức Trại hè thiếu nhi năm 2019

Nhằm tạo sân chơi bổ ích, thiết thực để các em thiếu nhi sinh hoạt giao lưu, trao đổi và học tập những kinh nghiệm trong công tác tổ chức hoạt động nghiệp vụ, kỹ năng của Đội TNTP Hồ Chí Minh; qua đó nhằm tạo môi trường thuận lợi để các em thiếu nhi thể hiện vai trò, kỹ năng sinh hoạt trong cộng đồng.

Được sự thống nhất của Hội đồng Đội tỉnh, ngày 18/5, Hội đồng đội huyện Long Mỹ tổ chức Hội trại hè cho thiếu nhi năm 2019 tại xã Thuận Hòa. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thanh Tú, Phó Trưởng ban Thanh thiếu nhi - Trường học, Tỉnh Đoàn; Đồng chí Nguyễn Quốc Khương - Ủy viên BCH Tỉnh Đoàn, Bí thư Huyện Đoàn, chủ tịch Hội đồng đội huyện Long Mỹ;

Tham gia trại hè năm nay có 6 tiểu trại với 180 em học sinh đến từ trường THCS Thuận Hòa. Với chủ đề “ Thiếu nhi Long Mỹ thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, hội trại hè lần này các em thiếu nhi được tham gia các hoạt động vui tươi và bổ ích với các nội dung như: Cuộc thi em yêu lịch sử Việt Nam, hội thi biểu diễn các tiết mục văn nghệ đơn ca hoặc song ca chủ đề ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, đất nước quê hương, thầy cô, gia đình, bạn bè, những bài hát truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh,  Hội thi “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” với chủ đề xoay quanh về bạo lực học đường hiện nay. Ngoài ra, các em học sinh còn được tham gia các trò chơi dân gian như: kéo co, chuyền chanh,…

Trại hè dành cho thiếu nhi huyện Long Mỹ năm 2019 nhằm tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho các em đội viên, thiếu nhi trong dịp hè, tạo điều kiện để các em có dịp được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau. Qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động đội và phong trào thiếu nhi trong huyện.

Trước đó, ngày 17/5, Hội đồng đội huyện Long Mỹ phối hợp Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Phòng công tác trẻ em, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức tuyên truyền kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống bạo lực học đường, phòng chống tệ nạn xã hội và giáo dục giới tính, năm học 2018 - 2019 tại trường THCS Thuận Hưng, huyện Long Mỹ.

Có hơn 300 em học sinh được tư vấn, tuyên truyền về quyền trẻ em và một số kỹ năng cần thiết, như: kỹ năng tự bảo vệ, phòng chống bạo lực học đường, phòng chống tệ nạn xã hội, tai nạn thương tích và giáo dục giới tính. Dịp này, các em còn được trao đổi, tìm hiểu về những nguyên nhân dẫn đến tai nạn thương tích, tai nạn xã hội, bạo lực học đường và các giải pháp phòng tránh… Từ đó, giúp trang bị những kiến thức cần thiết cho học sinh về kỹ năng phòng, chống và tự bảo vệ mình.

Thanh Tú, HĐĐ tỉnh.