VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Hậu Giang bế mạc Trại hè thiếu nhi năm 2018

Cập nhật lúc 22 Tháng Sáu 2018 7:39 SA

Ngày 17/6/2018, được sự thống nhất của Hội đồng Đội tỉnh, Hội đồng Đội thành phố Vị Thanh phối hợp với Nhà Thiếu nhi, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Vị Thanh tổ chức bế mạc Trại hè thiếu nhi với chủ đề “Giáo dục kỹ năng sống” và “Em tập làm chiến sĩ” năm 2018.

Hậu Giang bế mạc Trại hè thiếu nhi năm 2018

 

Ngày 17/6/2018, được sự thống nhất của Hội đồng Đội tỉnh, Hội đồng Đội thành phố Vị Thanh phối  hợp với Nhà Thiếu nhi, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Vị Thanh tổ chức bế mạc Trại hè thiếu nhi với chủ đề “Giáo dục kỹ năng sống”“Em tập làm chiến sĩ” năm 2018.

Trại hè trong 3 ngày, từ ngày 15/6 đến 17/6 năm 2018 với các nội dung như: Học điều lệnh quân sự, kỹ thuật quân đội, kỹ năng xếp nội vụ, các trò chơi TeamBuilDing, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em, kỹ năng tự vệ, kỹ năng xây dựng sự tự tin, kỹ năng phòng chống đuối nước, kỹ năng sống tự lập, sinh hoạt lửa trại, kỹ năng em làm nông dân, em với thực phẩm an toàn, em làm người nội trợ đảm đang, Hội thao tôi xuất sắc, chúng ta cùng xuất sắc… Tổng kết, Ban Tổ chức đã trao 27 Giấy chứng nhận cho các em hoàn thành chương trình.

Đây là chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ” năm 2018. Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, đáp ứng nhu cầu được rèn luyện, trải nghiệm và thu thập kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi trong giai đoạn hiện nay. Trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, nâng cao khả năng tự nhận thức và cảm quan về cuộc sống xung quanh, biết sống yêu thương, giúp đỡ cộng đồng. Tạo một môi trường năng động, một không gian giải trí lành mạnh và bổ ích cho các em, thắt chặt hơn tình cảm giữa bạn bè, anh em, thầy cô và gia đình.

 

Thanh Tú, HĐĐ tỉnh.