VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Hải Phòng: Chung kết hội thi Sơn ca thành phố lần thứ 30 năm học 2018-2019

Cập nhật lúc 18 Tháng Tư 2019 3:13 CH

Hội thi Sơn ca là hoạt động được tổ chức thường niên thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Thành đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo đối với phong trào thanh thiếu nhi thành phố Hải Phòng. Đây là sân chơi bổ ích và lý thú cho các em thiếu nhi, qua đó nhằm phát hiện, bồi dưỡng, ươm mầm những tài năng trẻ, định hướng thẩm mỹ âm nhạc cho thiếu nhi.

Chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Thành đoàn,  Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hải Phòng tổ chức Hội thi Sơn ca năm học 2018 - 2019. Hội thi được tổ chức trong hai ngày 23/3 - 24/3/2019 tại Nhà hát thiếu nhi - Cung Văn hóa thiếu nhi thành phố.

Tham gia Hội thi có 169 thí sinh là các em học sinh các trường tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố. Với sự nhí nhảnh, hồn nhiên, trong sáng, 169 giọng ca nhí đã trình diễn rất xuất sắc các bài hát với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, Đảng, Bác Hồ, thầy cô và mái trường, các làn điệu, chất liệu dân ca các dân tộc…

Hội thi Sơn ca là hoạt động lớn của thiếu nhi thành phố, được tổ chức thường niên thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Thành đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo đối với phong trào thanh thiếu nhi thành phố. Đây là sân chơi bổ ích và lý thú cho các em thiếu nhi, qua đó nhằm phát hiện, bồi dưỡng, ươm mầm những tài năng trẻ, định hướng thẩm mỹ âm nhạc cho thiếu nhi.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 40 Huy chương Hoa phượng đỏ hạng Nhất, 49 Huy chương Hoa phượng đỏ hạng Nhì và 56 giải Ba; trao giải Sơn ca đầu đàn khối THCS cho em Phạm Linh Phương - Học sinh lớp 9A1, trường THCS Quang Trung (quận Ngô Quyền); trao giải Sơn ca đầu đàn khối tiểu học cho em Tô Trịnh Tuấn Kiệt - Học sinh lớp 3A3, trường Tiểu học Thiên Hương (huyện Thủy Nguyên). Quận Ngô Quyền và Huyện Vĩnh Bảo là 2 đơn vị được trao giải phong trào của Hội thi.

 Sau đây là một số hình ảnh tại Hội thi: