VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Hải Dương: Sôi nổi Gala kỉ niệm 10 năm “Lãnh đạo trẻ tương lai”

Cập nhật lúc 27 Tháng Tư 2018 5:23 CH

Nhân dịp kỉ niệm 43 năm Ngày giải phóng Miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018) và chào mừng ngày Quốc tế lao động 01/5/2018, sáng 27/4, Hội đồng Đội tỉnh Hải Dương tổ chức Chương trình Gala kỉ niệm 10 năm “Lãnh đạo trẻ tương lai”, giao lưu với lãnh đạo tỉnh và Liên hoan “Chỉ huy Đội giỏi” năm 2018 tại Văn miếu Mao Điền (huyện Cẩm Giàng, Hải Dương).

Hải Dương: Sôi nổi Gala kỉ niệm 10 năm “Lãnh đạo trẻ tương lai”, giao lưu với lãnh đạo tỉnh và Liên hoan “Chỉ huy Đội giỏi” năm 2018.

Nhân dịp kỉ niệm 43 năm Ngày giải phóng Miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018) và chào mừng ngày Quốc tế lao động 01/5/2018, sáng 27/4, Hội đồng Đội tỉnh Hải Dương tổ chức Chương trình Gala kỉ niệm 10 năm “Lãnh đạo trẻ tương lai”, giao lưu với lãnh đạo tỉnh và Liên hoan “Chỉ huy Đội giỏi” năm 2018 tại Văn miếu Mao Điền (huyện Cẩm Giàng, Hải Dương).

Gala được tổ chức nhằm tổng kết 10 năm chương trình tuyên dương và trao giải thưởng “Lãnh đạo trẻ tương lai” (2009 - 2018); gặp mặt, giao lưu giữa Lãnh đạo Hội đồng Nhân dân tỉnh với các em thiếu nhi. Đồng thời cũng trong nội dung chương trình Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi” cấp tỉnh để chọn ra những em đội viên xuất sắc để tuyên dương trong dịp này.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn  Thị Ngọc Bích, UVBTV Tỉnh ủy, Phó thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh; Đồng chí Sái Thị yến, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; Đồng chí Nghiêm Xuân Tuấn, Phó Bí thư TT Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo huyện Cẩm Giàng, Hội đồng Đội của 12 huyện, thị, thành phố và hơn 300 em Đội viên THCS trên địa bàn tỉnh đã về dự chương trình.

Chương trình Tuyên dương và trao giải thưởng “Lãnh đạo trẻ tương lai” được thực hiện là năm thứ 10, đã tìm kiếm và tôn vinh 324 đội viên Đội xuất sắc, tính đến nay từ khóa đầu tiên đã có rất nhiều em trưởng thành và gặt hái được nhiều thành công trong học tập cũng như trong các hoạt động Đoàn, Hội, Đội. Trong chương trình giao lưu các em được gặp lại Cô Nguyễn Thị Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, nguyên Bí thư Tỉnh đoàn là Bí thư Tỉnh đoàn đầu tiên trong cả nước triển khai chương trình tuyên dương và trao giải thưởng “Lãnh đạo trẻ tương lai” dành cho cán bộ Chỉ huy đội. Các em được giao lưu với Cô Bích và chia sẻ những điều thú vị, bổ ích sau khi được tham gia chương trình “Lãnh đạo trẻ tương lai”, những kinh nghiệm học hỏi có được từ chương trình, trong đó có cả những ước mơ trở thành giám đốc, kĩ sư, bác sĩ, lập trình viên...và hòa trong niềm vui, niềm mơ ước đó, bằng tất cả sự tâm huyết và trách nhiệm làm cho bất cứ ai cũng đều cảm thấy vui và cảm động khi cô Nguyễn Thị Ngọc Bích mơ ước lớn nhất của Cô đó là “Cô mơ ước được nhìn thấy các cháu thành công”!

(Cô Nguyễn Thị Ngọc Bích, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hải Dương giao lưu đối thoại với các em HS)

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức thi “Chỉ huy Đội giỏi” cho 12 em đội viên xuất sắc nhất đến từ từ 12 huyện, thị, thành phố; Hội thi là dịp để các em được thể hiện bản lĩnh, kiến thức, kỹ năng và năng lực tổ chức, điều hành hoạt động của mình trong công tác Đội, kĩ năng truyền tin Mose, Semaphore, dấu đường, mật thư... đồng thời rèn luyện kỹ năng cho các em trong giao tiếp, ứng xử và hoạt động nhóm góp phần nâng cao chất lượng đội viên, chỉ huy Đội tại các liên đội.

 

Gala kỉ niệm 10 năm “Lãnh đạo trẻ tương lai”, giao lưu với lãnh đạo tỉnh và Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi năm 2018 là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giáo dục cho đội viên về truyền thống vẻ vang của dân tộc, của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, tạo điều kiện cho em Chỉ huy đội viên thể hiện kiến thức, bản lĩnh và năng lực hoạt động Đội, sinh hoạt cộng đồng và ứng xử của người chỉ huy trong sinh hoạt công tác Đội; Qua đó góp phần nâng cao chất lượng đội viên tại các cơ sở đội, củng cố xây dựng Đội tỉnh nhà ngày càng vững mạnh, bồi dưỡng lớp cán bộ chỉ huy Đội giỏi trong tương lai của nước nhà.