VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Hà Tĩnh: Hơn 30.000 đội viên, thiếu nhi được tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ cấp liên đội

Cập nhật lúc 02 Tháng Sáu 2020 5:33 CH

Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), hướng tới Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp, thời gian qua, 390 liên đội trường học trong toàn tỉnh đã tổ chức Lễ Tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ cấp liên đội năm học 2019 - 2020.

Theo đó, năm 2020 là năm diễn ra nhiều ngày lễ lớn của quê hương, đất nước. Đối với thiếu niên nhi đồng, năm 2020 gắn với một sự kiện đặc biệt là Đại hội cháu ngoan Bác Hồ các cấp. Đây là diễn đàn để tuyên dương thành tích của những Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc, thu hút sự quan tâm của các cấp, ngành, lực lượng xã hội đối với việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dựng Đội TNTN Hồ Chí Minh vững mạnh.

Đội viên trường THCS Kỳ Tân được công nhận danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ

Chương trình Lễ tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ lần này được tổ chức với quy mô, hình thức phù hợp, đảm bảo các biện pháp an toàn về phòng, chống dịch Covid-19. Các nội dung của Lễ tuyên dương vẫn đảm bảo theo quy định của Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh: Nghi lễ Chào cờ; sinh hoạt truyền thống; báo công dâng Bác bằng hình thức báo cáo, hình ảnh, clip phóng sự, hoạt cảnh... do các chi đội dàn dựng; tuyên dương khen thưởng; phát biểu động viên của đại biểu tham dự... Nhiều liên đội đã tổ chức dâng hương, báo công tại các điểm di tích lịch sử, văn hóa của địa phương, góp phần làm cho chương trình tuyên dương thêm phần trang trọng và ý nghĩa. Kết quả, trong dịp này, toàn tỉnh đã có ...đội viên, thiếu nhi được tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ cấp liên đội.

Các liên đội triển khai đồng loạt tuyên dương tại lớp học của Chi đội

Tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ năm 2020 là dịp để biểu dương, tôn vinh các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi toàn tỉnh; tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Thiếu nhi Hà Tĩnh thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; đồng thời là dịp để đội viên, thiếu nhi toàn tỉnh báo công dâng Đảng, dâng Bác Hồ kính yêu. Theo kế hoạch, Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện sẽ hoàn thành trước ngày 25/6, tiến tới Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn tỉnh lần thứ XII, năm 2020.

Hội đồng Đội tỉnh Hà Tĩnh