VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Hà Tĩnh: Các liên đội sôi nổi tổ chức mô hình “Hội chợ tuổi thơ”

Cập nhật lúc 23 Tháng Giêng 2019 8:33 SA

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh đoàn - Sở Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; trong thời gian qua các liên đội trong toàn tỉnh đã sôi nổi tổ chức thực hiện mô hình “Hội chợ tuổi thơ” với nhiều hình thức sinh động, hấp dẫn và đặc biệt là mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực, lan toả tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ với những bạn có hoàn cảnh khó khăn thông qua nguồn quỹ thu về từ hội chợ.

Thông qua các gian hàng trưng bày sản phẩm thủ công, sách, truyện, đồ dùng học tập, các loại đồ chơi, thú bông … các em đội viên, thiếu nhi có thể bán, trao đổi tuỳ theo ý thích của mình. Mỗi một gian hàng mang đặc trưng riêng với ý tưởng sáng tạo và những bàn tay khéo léo của chính mỗi đội viên, thiếu nhi cùng sự góp sức của các anh chị phụ trách, thầy cô chủ nhiệm và phụ huynh. Bên cạnh đó, các em còn được trải nghiệm với trò chơi dân gian hấp dẫn, trải nghiệm gói bánh chưng, trang trí mâm ngũ quả ngày tết, viết thư pháp … đã mang lại không khí rộn ràng, vui tươi và hấp dẫn trong các liên đội trường học.

Các gian hàng được bài trí trong không gian của hội chợ

 

Tất cả kinh phí thu được từ Hội chợ được góp vào quỹ “Vòng tay bè bạn do liên đội quản lý để làm quỹ “Kế hoạch nhỏ”, trao tặng các suất quà cho đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019. Theo kế hoạch, các liên đội trong toàn tỉnh sẽ hoàn thành tổ chức mô hình vào cuối tháng 1/2019.

         

Trải nghiệm gói bánh chưng cùng các nghệ nhân

Quyên góp gây quỹ "Vì bạn nghèo"

“Hội chợ tuổi thơ” không chỉ là nơi để các em “trưng bày” ý tưởng, sự khéo léo, tinh thần đoàn kết mà còn giúp các em lưu giữ những ký ức tuổi thơ đáng nhớ.