VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Gương sáng thiếu nhi

 • Bình Phước: Đinh Tú Bình - gương sáng thiếu nhi, xứng danh cháu ngoan Bác Hồ

  Bình Phước: Đinh Tú Bình - gương sáng thiếu nhi, xứng danh cháu ngoan Bác Hồ

  Những năm qua, Hội đồng Đội tỉnh Bình Phước đã phát động phong trào “Thiếu nhi Bình Phước thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy” đến các Liên đội trên địa bàn toàn tỉnh. Phong trào đã thu hút thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh tham gia. Qua các phong trào đã xuất hiện các gương tiêu biểu điển hình trong các hoạt động phong trào của Đội. Tiêu biểu có em Đinh Tú Bình, học sinh lớp 9A4, Trường THCS Tân Thành, huyện Bù Đốp là tấm gương chăm ngoan học giỏi, là Đội viên gương mẫu đi đầu trong các phong trào Đoàn, Đội, xứng danh cháu ngoan Bác Hồ, vinh dự nhận được Giải thưởng Kim Đồng năm học 2019 - 2020

 • Bình Phước: Trao bằng khen cho học sinh nhặt được 50 triệu trả lại người bị mất

  Bình Phước: Trao bằng khen cho học sinh nhặt được 50 triệu trả lại người bị mất

  Sáng ngày 06/7/2020, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Bình Phước Lê Thị Hồng Phấn đã trao tặng bằng khen cho em Thái Đình Nhân học sinh lớp 5A4, trường Tiểu Học Đa Kia B - xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước vừa có hành động đẹp là nhặt được 50 triệu trên đường và trả lại cho người bị mất.

 • Những bông hoa thiếu nhi Nghệ An tiêu biểu làm theo lời Bác

  Những bông hoa thiếu nhi Nghệ An tiêu biểu làm theo lời Bác

  Hoàng Trà My, Trần Hải Đăng là 2 gương mặt đại diện của đội viên, thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh đạt danh hiệu Thanh thiếu nhi tiêu biểu tỉnh Nghệ An năm 2020.

 • Nghệ An: Những bông hoa trong thực hiện phong trào

  Nghệ An: Những bông hoa trong thực hiện phong trào "Nói lời hay - Làm việc tốt"

  Trong thời gian nghỉ học kéo dài do dịch bệnh Covid - 19 nhưng các em học sinh Nghệ An vẫn luôn phát huy tinh thần tự giác, rèn luyện, thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, có nhiều việc làm tốt góp phần lan tỏa hiệu quả phong trào "Nói lời hay - Làm việc tốt".

 • Thiếu nhi Hà Tĩnh dành tiền tiết kiệm, đạp xe lên trụ sở xã ủng hộ phòng dịch Covid-19

  Thiếu nhi Hà Tĩnh dành tiền tiết kiệm, đạp xe lên trụ sở xã ủng hộ phòng dịch Covid-19

  “Em muốn dành hết tiền tiết kiệm góp phần cùng cả nước nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, chúng em sớm được đi học lại thôi” - em Lê Nguyễn Thu Thủy, 12 tuổi, ở xã Sơn Lâm (Hương Sơn, Hà Tĩnh) chia sẻ điều này khi mang tiền tiết kiệm lên ủy ban xã ủng hộ chống dịch Covid-19.

 • Thanh Hóa - 02 học sinh mang lợn tiết kiệm ủng hộ quỹ phòng dịch Covid-19

  Thanh Hóa - 02 học sinh mang lợn tiết kiệm ủng hộ quỹ phòng dịch Covid-19

  02 học sinh ở huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã có hành động ý nghĩa khi đem toàn bộ tiền trong lợn tiết kiệm đến ủng hộ quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ.

 • Hai đội viên tại huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái nhặt được 51 triệu đồng trả lại người đánh rơi

  Hai đội viên tại huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái nhặt được 51 triệu đồng trả lại người đánh rơi

 • Đồng Tháp: Cô bé Liên đội Trưởng giàu lòng nhân ái

  Đồng Tháp: Cô bé Liên đội Trưởng giàu lòng nhân ái

  Tìm đến Trường THCS An Phong thuộc xã An Phong, huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) hỏi về cô học trò nghèo Nguyễn Thị Trúc Ly – học sinh lớp 9A4 thì ai ai cũng biết với danh phong “cô tiên xanh” vì luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè trong học tập cũng như trong cuộc sống. Em là một trong những gương thiếu nhi tiêu biểu tham gia Liên hoan thiếu nhi vượt khó học giỏi toàn quốc năm 2019.

 • Đồng Tháp: Nghị lực cậu bé khiếm thính

  Đồng Tháp: Nghị lực cậu bé khiếm thính

  Trong cuộc sống xung quanh ta, đâu đó vẫn còn rất nhiều những số phận trẻ em, thiếu nhi không may mắn. Đó là những số phận mồ côi, khiếm khuyết cơ thể, những hoàn cảnh khó khăn,…. trong số đó những nghị lực không chịu khuất phục trước số phận, vươn lên qua khó khăn vuợt lên trong học tập. Đáng quý là tấm gương em Ngô Hoàng Nam, Lớp khiếm thính 2/2B, Ủy viên Ban chỉ huy Liên đội Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Đồng Tháp.

 • Phú Yên: Cậu học trò của các giải thưởng tin học

  Phú Yên: Cậu học trò của các giải thưởng tin học

  Đam mê Tin học và nỗ lực học hỏi, Lương Khải Chương (lớp 8A, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, TP Tuy Hòa) đã gặt hái nhiều giải thưởng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Mới đây, em xuất sắc giành giải ba Phần mềm sáng tạo với sản phẩm “Mô hình máy đo và xử lý các chỉ tiêu: nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng trong trồng rau” tại Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2019.