VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Giáo dục thông qua hoạt động trải nghiệm với thiên nhiên.

Cập nhật lúc 29 Tháng Bảy 2019 9:45 SA

Hoạt động góp phần đào tạo, bồi đắp kỹ năng sống; hình thành lối sống thân thiện với thiên nhiên, thông qua các hoạt động học tập, khám phá và trải nghiệm.

Ngày 14/7/2019, hàng trăm em thiếu nhi đang học tập và sinh hoạt tại Cung Thiếu nhi thành phố đã cùng tham gia một hoạt động sôi nổi và ý nghĩa với chủ đề “Hòa mình với thiên nhiên” tại không gian xanh của Công viên 29/3, lá phổi xanh giữa lòng thành phố.
 

Không khí trước giờ nhập trại

Thầy Nguyễn Nhẫn, Giám đốc Cung Thiếu nhi hướng dẫn và dặn dò các em trước khi tham gia trải nghiệm tại Chương trình

Hoạt động giáo dục thông qua trải nghiệm với thiên nhiên đã là một mô hình giáo dục quen thuộc và thường xuyên được các thầy cô tại Cung Thiếu nhi Đà Nẵng áp dụng lồng ghép vào các chương trình đào tạo. Qua đó, các em được cung cấp kiến thức, kỹ năng; góp phần hình thành những năng lực, phẩm chất và kinh nghiệm.

Niềm vui của các em

Hoạt động trải nghiệm cùng thiên nhiên lần này đã giúp các em được hòa mình với không gian xanh; đồng thời sử dụng tổng hợp các giác quan nghe, nhìn… để có thể tăng khả năng lưu giữ thông tin; đồng thời, tối đa hóa khả năng sáng tạo, tính năng động và thích ứng. Từ đó, giúp phát triển năng lực cá nhân và tăng cường sự tự tin; bồi đắp và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống.

Hoạt động trải nghiệm thiên nhiên đã giúp việc học trở nên thú vị hơn với các em 
và việc dạy trở nên thú vị hơn với người dạy.

Hoạt động trải nghiệm với thiên nhiên 2019 chắc chắn sẽ là một kỷ niệm đẹp với các em trong mùa hè sôi động 2019.

Tin, bài: Phương Trinh; Hình ảnh: Nguyễn Cáp