VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

GIAI ĐIỆU HỮU NGHỊ VIỆT - NGA Giao lưu nghệ thuật Thiếu nhi Nga – Thiếu nhi Đà Nẵng.

Cập nhật lúc 13 Tháng Mười Một 2015 10:03 SA

Chiều ngày 03 tháng 11, tại Nhà Thiếu Nhi Đà Nẵng, Tổng lãnh sự quán Nga tại Đà Nẵng phối hợp cùng Nhà Thiếu Nhi Đà Nẵng đã tổ chức buổi giao lưu nghệ thuật giữa Thiếu nhi Đà Nẵng và Đoàn Thiếu nhi đến từ trường Âm nhạc Olkhon tỉnh Irkurst, Liên bang Nga.

Đại diện Lãnh đạo Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại Đà Nẵng; Lãnh đạo các sở, ban ngành thành phố; Hội viên Hội hữu nghị Việt -Nga t/p Đà Nẵng; Hội Âm nhạc t/p; Lãnh đạo, giáo viên, phụ huynh, học sinh Nhà Thiếu nhi cùng tham dự.
 

Các em thiêu nhi Nga hát say sưa cùng các bạn Thiếu nhi Đà nẵng đang biểu diễn

 
Vào năm 2013, Nhà Thiếu Nhi Đà Nẵng cũng đã tổ chức buổi giao lưu cùng Đoàn Thiếu nhi đến từ trường Âm nhạc Olkhon tỉnh Irkurst, Liên bang Nga; và đây là lần thứ 2, Nhà Thiếu Nhi Đà Nẵng rất vui mừng được gặp lại các vị khách đặc biệt đến từ vùng đất Sibiri xa xôi và lạnh giá tại LB Nga. Gặp lại các giáo viên và học sinh trường âm nhạc OLKHON tỉnh Irkursk. Để hiểu thêm về Olkhon, hòn đảo xinh đẹp và duy nhất có người sinh sống ở hồ Bai-kal, hồ sâu nhất thế giới nằm tại vùng Xibiri. 
 
Với mục đích giao lưu, tìm hiểu về đất nước con người Việt Nam và cùng giới thiệu nền văn hóa âm nhạc Nga đến với các bạn việt Nam, các thầy cô và các em thiêu nhi Nga đã biểu diễn các tiết mục ca, múa, độc tấu piano, tốp violon…với sự góp mặt của các nghệ sĩ dương cầm, cũng là những giáo viên nỗi tiếng, cùng những nhạc phẩm cổ điển đã mang đến cho đem giao lưu “ Giai điệu hữu nghị Việt - Nga” một không khí đầy sắc màu âm nhạc.
Các em Thiếu nhi Đà Nẵng cũng đã chuẩn bị thật chu đáo cho buổi giao lưu bằng những tiết mục hòa tấu các nhạc cụ: Piano, Violon, các bài hát dân ca mang đạm bản sắc văn hóa, con người Việt Nam.
 
Sự khác biệt về ngôn ngữ sẽ là một rào cản lớn, nhưng chúng ta có thể giao lưu bằng âm nhạc, bởi đây là ngôn ngữ mà ai cũng có thể hiểu được. Đây cũng là dịp để các em Thiếu nhi Đà Nẵng giao lưu, học hỏi, trao đổi nhau để gắn chặt thêm tình thân ái, hữu nghị giữa hai dân tộc, vốn đã có từ lâu./.
Tin ảnh: Nguyễn Cáp
 
Anh Mai Xuân Mùi, Phó Giám đốc Nhà Thiếu Nhi Đà Nẵng phát biểu khai mạcÔng Roman, Phó Tổng Lãnh sự quán Nga tại Đà Nẵng phát biểu
 
Xem một số hình ảnh tại buổi giao lưu:
 
  


Nguyễn Cáp- Nhà thiếu nhi Đà Nẵng