VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Gia Lai: Tổng kết Hội thi vẽ tranh “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” 2018

Cập nhật lúc 24 Tháng Tư 2018 10:23 SA

Tổng kết và trao giải hội thi vẽ tranh cho thiếu nhi, với chủ đề: "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ"

Tổng kết Hội thi vẽ tranh

“An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” 2018

Ngày 22/4, Nhà Thiếu nhi tỉnh phối hợp với Phòng GD – ĐT Tp.Pleiku tổ chức chương trình Tổng kết và trao giải Hội thi vẽ tranh “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm 2018. Nhằm hưởng ứng năm “An toàn giao thông cho trẻ em” do Uỷ ban ATGT Quốc gia lựa chọn, lấy trẻ em là mục tiêu và là động lực xây dựng văn hoá giao thông cho toàn xã hội. Đây là một trong các hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI về nâng cao trách nhiệm phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh và tích cực tham gia bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Với mục đích: Tạo điều kiện cho các em một sân chơi bổ ích và lý thú, được thể hiện và phát huy năng khiếu hội họa, tìm hiểu về vấn đề An toàn giao thông.

Cuộc thi được phát động từ ngày 1/3/2018 đến ngày 2/4/2018, BTC đã nhận được 2.709 tác phẩm dự thi từ 51 trường tiểu học và THCS trên địa bàn Tp.Pleiku, với nhiều nội dung phong phú.  Bằng những đường nét ngộ nghĩnh, trong sáng, các em đã thể hiện được niềm vui khi mọi người chấp hành đúng luật giao thông và sự suy tư trước những ứng xử không đúng mực, gây phẫn nộ khi tham gia giao thông. Các tác phẩm được thể hiện dưới hình thức cổ động, tuyên truyền khẩu hiệu, có giá trị cao trong việc truyền thông tới mọi người trong gia đình, bạn bè, nhà trường và cộng đồng xã hội, với thông điệp: “Tham gia giao thông văn minh - Giảm tai nạn giao thông là trách nhiệm của mỗi chúng ta”.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 57 giải cá nhân và 3 giải tập thể cho các trường tiểu học và THCS trên địa bàn Tp.Pleiku, với tổng giải thưởng trên 20 triệu đồng.