VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Gia Lai: Tổ chức Chương trình phòng chống xâm hại trẻ em và bạo lực học đường

Cập nhật lúc 30 Tháng Chín 2018 5:34 CH

NHÀ THIẾU NHI TỈNH GIA LAI

TỔ CHỨC SÂN CHƠI “PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TRẺ EM VÀ

 BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG”CHO THIẾU NHI DÂN TỘC THIỂU SỐ

 

Trẻ em là mầm non của đất nước, là niềm tự hào, niềm hy vọng của gia đình và xã hội. Nhưng hiện nay trẻ em đang bị lợi dụng, xâm hại, bạo lực gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của các em.

Chính vì vậy, nhằm tăng cường đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật, đặc biệt là nâng cao nhận thức cho các em thiếu nhi dân tộc thiểu số chủ động phòng ngừa xâm hại trẻ em và bạo lực học đường. Đồng thời trang bị cho các em các kỹ năng sống cần thiết để xử lý các tình huống trong quan hệ bạn bè, gia đình thầy cô và xã hội. Ngày 28/9/2018, Nhà Thiếu nhi tỉnh Gia Lai phối hợp với Huyện đoàn Chư Pưh tổ chức Sân chơi cho thiếu nhi với chủ đề “Phòng, chống xâm hại trẻ em và bạo lực học đường” tại trường THCS Dân tộc nội trú huyện Chư Pưh cho 300 em học sinh.

Qua sân chơi đã truyền thông đến các em những thông tin quan trọng về tình trạng xâm hại trẻ em và các quy tắc quan trọng để các em tự bảo vệ mình, như: quy tắc 3 không, quy tắc 4 phòng tránh, quy tắc 5 ngón tay... Ngoài ra, các em còn được tham gia rất nhiều phần thi như: thi vẽ tranh, thi phất cờ nhanh trả lời câu hỏi trắc nghiệm, ghép hình nhanh, thi tiểu phẩm về phòng, chống xâm hại trẻ em và bạo lực học đường; cũng như tham gia các trò chơi vận động rất sôi nổi. Đặc biệt qua các phần thi và vui chơi các em đã thể hiện được rất rõ mình là những người tuyên truyền viên và đã truyền tải đến mọi người những kiến thức rất bổ ích về vấn đề phòng chống bạo lực học đường, cách nhận biết các tình huống nguy hiểm và cách xử lý khi có nguy cơ bị xâm hại. Các đội thi đã gửi đến những thông điệp ý nghĩa cho cộng đồng “Hãy chung tay nói không với Bạo lực học đường, để mỗi ngày đến trường là một niềm vui”.

Trong chương trình Ban tổ chức cũng đã trao 10 suất quà cho các em thiếu nhi dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt. Tặng 4 giải nhất, 5 giải nhì, 3 giải ba cùng nhiều phần quà hấp dẫn cho các đội chơi và các bạn khán giả. 

Quý Trang – Nhà Thiếu nhi Gia Lai