VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Gia Lai: Sân chơi “Chúng em với phòng, chống tai nạn đuối nước”cho thiếu nhi dân tộc thiểu số

Cập nhật lúc 26 Tháng Tư 2018 10:52 SA

Sân chơi “Chúng em với phòng, chống tai nạn đuối nước”cho thiếu nhi dân tộc thiểu số tại xã Ia Sao - Thị xã Ayun Pa

Ngày 23-4, Nhà Thiếu nhi tỉnh Gia Lai phối hợp với Thị đoàn AyunPa tổ chức chương trình “Chúng em với phòng, chống tai nạn đuối nước”, nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về phòng chống đuối nước và tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho 500 em thiếu nhi dân tộc thiểu số thị xã Ia Sao – huyện Ayun Pa.

Nhà Thiếu nhi tỉnh Gia Lai đã tặng 10 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tập tốt trên địa bàn thị xã Ayun Pa, nằm động viên các em thi đua lập thành tích cao trong học tập, góp phần thắp sáng ước mơ thiếu nhi Gia Lai.

Trong chương trình các em đã được tham gia nhiều phần thi và vui chơi các trò chơi vận động, bao gồm: thi tiểu phẩm, thi vẽ tranh, thi phất cờ nhanh trả lời câu hỏi trắc nghiệm và phần thi ghép hình nhanh về vấn đề phòng chống tai nạn đuối nước, cách xử lý và sơ cấp cứu khi gặp tình huống có bạn bị đuối nước. Cuối chương trình BTC đã tổng hợp kết quả và trao quà cho những đội đạt kết quả cao. Đồng thời tặng quà và bánh kẹo cho các em thiếu nhi khán giả. Tổng kinh phí lên tới 15 triệu đồng.

Để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra và hạn chế tử vong do đuối nước đến mức thấp nhất, cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa các ngành chức năng, các tổ chức xã hội, đoàn thể, gia đình và nhà trường, xây dựng một môi trường an toàn cho thiếu nhi.