VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Gia Lai: Kỹ năng sống “học làm người có ích” năm 2018

Cập nhật lúc 12 Tháng Sáu 2018 11:22 SA

Gia Lai: Kỹ năng sống “học làm người có ích” năm 2018

Những năm gần đây, nhất là vào mỗi dịp hè, Nhà Thiếu nhi Gia Lai thường tổ chức lớp dạy Kỹ năng sống, với mục đích trang bị, rèn luyện những kỹ năng sống thiết yếu cho thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

Lớp Kỹ năng sống năm 2018 đã diễn ra trong 03 ngày vừa qua, từ 2-4/6, với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, như: chuyên đề về phòng chống tai nạn thương tích, trang bị các kiến thức giao tiếp, làm việc nhóm, vui chơi… góp phần hình thành các kỹ năng, phản xạ ứng phó cho các em trong các tình huống của cuộc sống. Điểm mới năm nay là các em được trang bị kỹ năng bơi lội an toàn, phòng chống tai nạn đuối nước; phòng cháy chưa cháy; kỹ năng nhận biết sự nguy hiểm, kỹ năng tự vệ khi bị xâm hại, để trẻ em bình tĩnh, ứng phó và bảo vệ chính mình mỗi khi gặp nguy hiểm.

80 học viên của lớp học được trải nghiệm chương trình “Chúng em làm nông dân tí hon”, được học kỹ năng sáng tạo với các vật dụng tái chế, hơn thế các em còn được viết thư gửi lời xin lỗi và cảm ơn tới gia đình, được viết điều ước và thả lên bầu trời để những ước mơ được bay cao, bay xa. Chương trình cũng đã tạo điều kiện cho 24 cán bộ, giáo viên Tổng phụ trách đội từ các huyện thị tham gia học hỏi mô hình để về tổ chức cho các em thiếu nhi ở địa phương.

Tiếp nối thành công của chương trình này, Nhà Thiếu nhi sẽ tổ chức chương trình Kỹ năng sống “Học làm người có ích” cho thiếu nhi huyện Chư Sê vào tháng 7 năm nay.

Quý Trang