VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Gần 250 nghìn học sinh THCS tham gia Cuộc thi “Chinh phục vũ môn”

Cập nhật lúc 11 Tháng Năm 2015 2:14 SA

Sau 6 tháng phát động, Cuộc thi chinh phục đỉnh cao tri thức có tên gọi “Chinh phục vũ môn” do Hội đồng Đội Trung ương đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Cổ phần trò chơi giáo dục trực tuyến Egame tổ chức đã thu hút gần 250 nghìn học sinh tham gia.

Ngay sau lễ phát động vào tháng 10/2014, Cuộc thi “Chinh phục vũ môn” đã được Hội đồng Đội, Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố triển khai rộng khắp. 
 
 
Đ
Các em học sinh tham gia Vòng thi cấp tỉnh, thành phố
 
Với hình thức thi online trên website www.cuocthi.cpvm.vn, các em học sinh đã được tham gia vào những chuyến phiêu lưu kỳ thú chinh phục đỉnh cao tri thức, những trò chơi hấp dẫn, cuốn hút, khơi dậy tính sáng tạo, niềm đam mê, khao khát vươn tới những chân trời tri thức mới của nhân loại. Những kiến thức cơ bản của các môn Văn, Toán, Lý, Hóa, Sinh, Anh (Chiếm 40% tổng số câu hỏi), các môn Văn học, lịch sử, địa lý, âm nhạc, thể thao, IQ...(chiếm 60% tổng số câu hỏi) được lồng ghép khéo léo vào trong các trò chơi giàu tính giáo dục.
 
 
D
Hình thức ra câu hỏi trắc nghiệm của cuộc thi
 
Cuộc thi là hoạt động thiết thực nhằm triển khai chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2014 - 2015; Chương trình hành động về phòng, chống tác hại của trò chơi giáo dục trực tuyến có nội dung bạo lực và không lành mạnh đối với học sinh, sinh viên giai đoạn 2011 – 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 
 
Giao diện và các tính năng của phần mềm Chinh phục vũ môn
Giao diện và các tính năng của phần mềm Chinh phục vũ môn
 
Cuộc thi được chia thành 4 giai đoạn. Sau khi hướng dẫn cho học sinh luyện các kiến thức và tổ chức cho các em thi thử trên website chính thức, trong tháng 3/2015 cuộc thi đã diễn ra ở cấp trường; từ ngày 21/03 đến 10/4 là ở cấp tỉnh, thành phố. Và từ ngày 20 đến ngày 22/4 tới, vòng chung kết toàn quốc sẽ diễn ra tại thủ đô Hà Nội.
 
 
Được biết, tính đến thời điểm trước vòng thi cấp toàn quốc, đã có gần 250 nghìn em học sinh đến từ 63 tỉnh, thành phố trên cả nước tham gia Cuộc thi. Đây là cuộc thi mang yếu tố công nghệ, sáng tạo có số lượng học sinh tham gia đông đảo nhất và cũng là Cuộc thi có giải thưởng lớn nhất từ trước đến nay với hơn 9.000 giải thưởng có tổng giá trị gần 7 tỷ đồng, trong đó giải đặc biệt cấp toàn quốc lên đến 500 triệu đồng (gồm tiền mặt và quà tặng).
 
 
Vòng chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 21/4 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, truyền hình trực tiếp trên kênh ANTV Truyền hình Công an Nhân dân giữa 35 học sinh ưu tú nhất.
 
 
 
Đánh giá về cuộc thi, các nhà giáo dục, bậc phụ huynh học sinh và các em thiếu nhi cho rằng cuộc thi đã tạo cho các em học sinh môi trường giáo dục trên mạng internet lành mạnh, bổ ích, "vừa chơi, vừa học".
 
 
Ông Phạm Ngọc Thập, Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần trò chơi giáo dục trực tuyến  Egame cho biết:  chúng tôi luôn đánh giá cao và dành sự quan tâm đặc biệt với các hoạt động của thanh thiếu niên và xem đó là sứ mệnh xã hội của mình. Cùng với phần mềm học tập Chinh Phục Vũ Môn, cuộc thi này là kết quả mà công ty Egame đã đầu tư công sức cũng như tâm huyết để đem đến một sân chơi lành mạnh và bổ ích cho tất cả các em học sinh trên toàn quốc.
 
 
Không chỉ dừng lại ở mục đích tìm kiếm và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước, chúng tôi còn mong muốn gửi đến một thông điệp cho các em học sinh và các bậc phụ huynh rằng chúng ta hoàn toàn có thể tìm thấy "một tri thức thật trong một thế giới ảo" và học tập online qua internet sẽ là phương pháp hiệu quả giúp các em đạt thành công trong tương lai.
 
 
Cuộc thi Chinh phục vũ môn sẽ là một cuộc thi thường niên dành cho các em học sinh và Công ty Egame chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục đồng hành cùng các em trên con đường chinh phục tri thức.
 
 
 
Thầy Phạm Gia Mạnh, GV môn Ngữ Văn Trường THPT Chuyên ĐHSP Hà Nội
 
“Tôi ủng hộ Chinh Phục Vũ Môn bởi ngoài việc giúp các con giải trí lành mạnh, Chinh Phục Vũ Môn còn lồng ghép các yếu tố giáo dục với những video bài giảng hấp dẫn, chuẩn mực và hệ thống các câu hỏi trắc nghiệm phong phú. Điều này giúp khơi dậy hứng thú học tập của các con”
 
 
Chị Nguyễn Thị Yến Nga, Phụ huynh học sinh trường THCS Yên Biên, Hà Giang
 
“Chinh Phục Vũ Môn (CPVM) là một trong những trò chơi trí tuệ, đi đúng hướng, mang tính giáo dục cao. Bên cạnh đó, CPVM còn giống như một trường học trực tuyến để học sinh luyện tập thêm kỹ năng ngoài những kiến thức được học trong trường lớp.”
 
 
PGS.TS Trịnh Hòa Bình ,GĐTT Dư Luận Xã Hội(Viện XHH) “Giữa rất nhiều cuộc thi viết được phát động từ trước đến nay, cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn thực sự đã thổi một làn gió mới, tạo sự hứng khởi mới cho học sinh. Một cuộc thi về trò chơi trực tuyến nhưng lại mang tính trí tuệ cao, hấp dẫn và lôi cuốn”
 
 
Cô Nguyễn Phương Lan, Giáo viên Tổng phụ trách Đội trường THCS Lê Quý Đôn - Hòa Bình Chinh Phục Vũ Môn có cách chơi đơn giản, thiết kế dễ thương, tiết tấu nhanh, thời gian một ván chơi không quá dài, rất phù hợp với lứa tuổi học trò chúng em”
 
 
Em Nguyễn Vân Trang, Học sinh trường THCS Trung Hòa, Hà Nội cho biết:Cuộc thi là hoạt động có ý nghĩa, tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, là cơ hội giúp các em học sinh rèn luyện, củng cố kiến thức cơ bản trong nhà trường, phát triển tư duy sáng tạo, hướng các em học sinh đến những giá trị nhân văn sâu sắc, góp phần đẩy lùi các trò chơi độc hại, bạo lực trên thị trường gây ảnh hưởng xấu đến các em thiếu nhi. Cuộc thi cũng là cơ hội để các em được khẳng định mình, được thể hiện ý tưởng, trí tuệ, phương pháp học tập mới thông qua trò chơi giáo dục trực tuyến.

Nguồn tin: doanthanhnien.vn