VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Gala Hành trình Trung thu miền Tây Bắc

Cập nhật lúc 03 Tháng Mười 2017 7:47 SA

Tối ngày 30/9/2017 (11/8 âm lịch), tại trường Tiểu học và THCS sở Hoàng Văn Thụ (xã Nghĩa Lợi, TX Nghĩa Lộ), Hội đồng Đội Trung ương, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam phối hợp với Tỉnh đoàn –Hội đồng Đội tỉnh Yên Bái tổ chức Đêm hội "Trung thu cho em” có sự tham dự của trên 1.000 thiếu niên nhi đồng đến từ các trường trên địa bàn xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ.

Chia vui với các em tại đêm hội có các đồng chí: Nguyễn Long Hải - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Tạ Văn Long - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo thị xã Nghĩa Lộ.
 
 
Đêm hội là hoạt động nằm trong chuỗi “Hành trình Trung thu miền Tây Bắc”; là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
 
 
 
 
d
Đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; và lãnh đạo Tỉnh ủy Yên Bái trao học bổng cho các em học sinh
 
v
Các đồng chí lãnh đạo cùng nhà tài trợ trao các suất học bổng tại chương trinh "Trung thu cho em"
 
 
Phát biểu tại Đêm hội "Trung thu cho em”, Bí thư BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải đã nhấn mạnh, chương trình là hoạt động hết sức có ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi vùng Tây Bắc nhằm kết nối những vòng tay nhân ái, tấm lòng hảo tâm để cùng đem lại niềm vui Trung thu cho trẻ em vùng dân tộc, miền núi; qua đó thắp sáng cho các em niềm tin và hy vọng vào cuộc sống bằng sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng xã hội.
 
 
“Ban Tổ chức chương trình hy vọng sẽ lan tỏa thông điệp nhân ái này đến các cấp, các ngành, đoàn thể, các bậc cha mẹ, thầy cô, các bạn đoàn viên thanh niên và toàn xã hội để tất cả chúng ta tiếp tục quan tâm, chăm lo, tạo mội trường, điều kiện tốt nhất để mọi trẻ em đều được vui chơi, học tập và phát triển toàn diện”, đồng chí Nguyễn Long Hải nói.
 
 
 
 
 
d
Hội đồng Đội Trung ương, Ban Thanh niên Quân đội trao tặng trống Đội, vở viết cho Hội đồng Đội TX Nghĩa Lộ và Liên đội Tiểu học và THCS sở Hoàng Văn Thụ.
 
Đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương trao quà Trung thu cho các em tham dự chương trình
 
 
Phát biểu chia vui với các em thiếu niên nhi đồng xã Nghĩa Lợi, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Yên Bái Dương Văn Thống đã đề nghị các bậc phụ huynh, các gia đình thường xuyên chủ động phối hợp với nhà trường, tổ chức Đoàn, Đội hãy dành sự quan tâm, chăm sóc để các cháu thiếu niên nhi đồng học tập ngày càng có nhiều tiến bộ hơn nữa, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu.
 
 
Nhân dịp này, Hội đồng Đội Trung ương, tỉnh Yên Bái, các nhà tài trợ đã trao tặng 80 suất học bổng (trong đó, có 10 suất học bổng Vừ A Dính và 10 suất học bổng của Báo Thanh  niên)  cùng các phần quà có ý nghĩa nhằm động viên các em thiếu niên nhi đồng tiếp tục phấn đấu, rèn luyện đạt nhiều thành tích hơn nữa trong học tập. Ngoài ra, Hội đồng Đội Trung ương, Ban Thanh niên Quân đội còn trao tặng 01 bộ trống Đội, 2.000 cuốn vở viết cho Hội đồng Đội TX Nghĩa Lộ và Liên đội Tiểu học và THCS sở Hoàng Văn Thụ.
 
 
 
 
f
 
 
c
Đông đảo các em thiếu niên nhi đồng xã Nghĩa Lợi, TX Nghĩa Lộ đến dự Đêm hội và cùng xem các tiết mục văn hóa văn nghệ đặc sắc
 
 
Cũng tại đêm hội, các em thiếu niên nhi đồng thị xã Nghĩa Lộ đã được giao lưu với chú Cuội, chị Hằng; xem các tiết mục văn hóa văn nghệ đặc sắc do các anh chị và các bạn đội viên nhi đồng biểu diễn; xem xiếc thú, ảo thuật và đón nhận 1.200 phần quà Trung thu đầy ý nghĩa.
 
 
Trước khi diễn ra Đêm hội, vào chiều cùng ngày 300 em thiếu niên nhi đồng đã được các y, bác sỹ trẻ của Đại học Y Hà Nội phối hợp với Ban tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn, hướng dẫn các em vệ sinh cá nhân và cách phòng chống một số bệnh thường gặp tại Trạm y tế xã Nghĩa Lợi.
 
 
Được biết, trong 04 ngày, từ 27 đến 30/9, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương - Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam phối hợp với Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội của 6 tỉnh: Hòa Bình, Sơn La, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên và Yên Bái, cùng các đơn vị đồng hành tổ chức các hoạt “Trung thu cho em” tại 6 địa phương, bao gồm: bánh, kẹo, sữa tươi, đồ dùng học tập, sách giáo khoa, vở viết, ba lô… Trong đó, có 1.200 bánh Trung thu, 1.200 đèn ông Sao, 959 suất thuốc chữa bệnh, 01 tấn gạo.v.v... tổng trị giá các phần quà tặng lên đến hơn 620 triệu đồng.
 
 
 

 

Đông Hà