VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Đồng Tháp:Tổ chức Ngày Hội giao lưu học sinh tiểu học, năm học 2017-2018

Cập nhật lúc 05 Tháng Năm 2018 9:05 SA

Nhằm thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, phát huy năng lực sáng tạo của cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên và học sinh tại các trường; tạo điều kiện cho cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên và học sinh được giao lưu, học tập kinh nghiệm giữa các huyện, thị, thành phố trong tỉnh; học sinh được củng cố và hiểu biết thêm một số kiến thức, kỹ năng; đồng thời tăng cường sự phối hợp chỉ đạo giữa Sở GDĐT, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp trong hoạt động giáo dục, vui chơi cho thanh thiếu niên trường học; ngày 03 và 04/5/2018, Sở GDĐT tổ chức "Ngày Hội giao lưu học sinh tiểu học tỉnh Đồng Tháp năm học 2017-2018".

          Sáng ngày 03/5/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp phối hợp tổ chức lễ khai Ngày Hội giao lưu học sinh tiểu học tỉnh Đồng Tháp năm học 2017 - 2018.

          Ngày hội diễn ra trong 2 ngày (3 - 4/5/2018) với sự có mặt của 12 đội, 84 thí sinh và gần 300 cổ động đến từ các huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh tham gia các hoạt động: giao lưu kiến thức, vẽ tranh, văn nghệ tiếng Anh, trò chơi cộng đồng dân gian, vở sạch chữ đẹp.

          Đây là lần thứ 7 được tổ chức, qua hai ngày tranh tài sôi nổi, với sự chuẩn bị chu đáo, công phu cho từng nội dung giao lưu của các đơn vị đến từ 12 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, các em đã phát huy hết khả năng của mình để mang về kết quả cao nhất cho cá nhân và đơn vị mình. Từng nội dung giao lưu đã thể hiện rõ sự tự tin, khả năng hiểu biết, các kĩ năng, vốn tiếng Anh của các em. Tất cả đã được vinh danh qua phần khen thưởng của những cá nhân, tập thể xuất sắc tại Lễ Tổng kết "Ngày Hội giao lưu học sinh tiểu học tỉnh Đồng Tháp năm học 2017 - 2018" vào ngày 04/5/2018. Ban Tổ chức và hội đồng giám khảo đã chọn 39 giải cá nhân của nội dung giao lưu Kiến thức gồm 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 6 giải Ba và 31 giải Khuyến khích; 48 giải tập thể cho phần giao lưu Vẽ tranh, Văn nghệ - tiếng Anh, Vở sạch - chữ đẹp và Trò chơi dân gian, cộng đồng gồm 12 giải Nhất, 12 giải Nhì và 24 giải Ba.

          Đây là hoạt động nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong các trường Tiểu học; là dịp để các em học sinh giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và kỹ năng sống,...

Dương Ngân - Hội đồng Đội tỉnh Đồng Tháp