VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Đồng Tháp:Tổ chức Diễn đàn trẻ em và trại hè ước mơ hồng năm 2019

Cập nhật lúc 01 Tháng Bảy 2019 7:47 SA

Từ ngày 25 đến ngày 27/6/2019 Tỉnh đoàn Đồng Tháp phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Đồng Tháp tổ chức Diễn đàn trẻ em và trại hè ước mơ hồng tỉnh Đồng Tháp năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em” với sự tham gia của 200 bạn học sinh đến từ 12 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, các bạn đến từ Trung tâm Bảo trợ xã hội-tổng hợp và Trường nuôi dạy trẻ khuyết tật, đại diện cho gần 400 ngàn trẻ em tỉnh Đồng Tháp về dự.

Từ ngày 25 đến ngày 27/6/2019 Tỉnh đoàn Đồng Tháp phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Đồng Tháp tổ chức Diễn đàn trẻ em và trại hè ước mơ hồng tỉnh Đồng Tháp năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em” với sự tham gia của 200 bạn học sinh đến từ 12 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, các bạn đến từ Trung tâm Bảo trợ xã hội-tổng hợp và Trường nuôi dạy trẻ khuyết tật, đại diện cho gần 400 ngàn trẻ em tỉnh Đồng Tháp về dự Diễn đàn
 

Trước khi Diễn đàn trẻ em của tỉnh diễn ra, các huyện, thị, thành phố trong tỉnh ĐồngTháp đều đã tổ chức Diễn đàn cấp huyện 7/12 đơn vị và 129/144 xã, phường và thị trấn đã tổ chức, trong đó có các huyện 100% đã tổ chức điễn đàn cấp xã như: Tháp Mười, Sa Đéc và Châu Thành. Từ ý kiến của 6.000 trẻ em trong tỉnh, các em dự diễn đàn có dịp bày tỏ mong muốn và trình bày nhiều vấn đề bức xúc liên quan đến bạo lực gia đình, bạo lực học đường, xâm hại tình dục, ma túy, môi trường sống, điều kiện học tập, vui chơi, giải trí....

Tham dự Diễn đàn trẻ em tỉnh Đồng Thápcác em đã có 3 ngày được giao lưu, được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, được cung cấp những kiến thức, kỹ năng về xâm hại tình dục trẻ em và các em được trình bày các vấn đề nổi côm, bức xúc có liên quan đến trẻ em, các em có cơ hội phản ánh thực tế tình hình, việc thực hiện quyền trẻ em và kiểm điểm lại việc thực hiện những bổn phận của trẻ em đã quy định.

Các em được đại diện trẻ em trong toàn tỉnh bày tỏ ý kiến của mình về các vấn đề mà các em quan tâm, lo lắng liên quan đến sự an toàn và phát triển cho trẻ em; đồng thời nêu những thắc mắc, đề xuất, kiến nghị đến các cô chú lãnh đạo trong việc thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trong thời gian sắp tới, .. Tất cả các ý kiến mà các em nêu ra đều được các chú, các cô, các sở, ngành, đoàn thể lắng nghe, trao đổi chân thành, thấu đáo.

Em Nguyễn Thị Chanh Ni đại biểu đơn vị huyện Hồng Ngự mong rằng những diễn đàn như thế này sẽ được tổ chức nhiều hơn, thường xuyên hơn để trẻ em có thêm cơ hội nói lên tiếng nói của mình với hy vọng có được cuộc sống tốt đẹp hơn...

 Cũng trong diễn đàn lần này Đồng Tháp sẽ có 3 bạn đại diện trẻ em trong toàn tỉnh tham gia Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 6 sẽ diễn ra vào tháng 8 năm 2019 tại Hà Nội đây là những bạn được tất cả các bạn tham gia Diễn đàn lần này tín nhiệm và bầu chọn để gửi gắm ý kiến, thông điệp của của hơn 400 ngàn trẻ em tỉnh Đồng Tháp đến lãnh đạo cấp Trung ương.

Chị Đỗ Thị Thanh Trang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết, đây là hoạt động thường niên nhằm nâng cao trách nhiệm của gia đình và trẻ em đối với việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em để cùng chung tay với các cô chú thực hiện công tác bảo vệ , chăm sóc trẻ em ngày càng được tốt hơn. Tăng cường sự tham gia của trẻ em vào các hoạt động của gia đình, nhà trường và xã hội.

Tháng hành động vì trẻ em 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em” hướng tới tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi; đồng thời, tạo sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành, gia đình, xã hội về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phòng, chống xâm hại, bạo lực, tai nạn, thương tích đối với trẻ em.

Dương Ngân - Hội đồng Đội tỉnh Đồng Tháp