VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Đồng Tháp:Mô hình “Điểm vui chơi thiếu nhi” - không gian bổ ích trong năm học mới

Cập nhật lúc 26 Tháng Tám 2018 4:46 CH

Với mục đích mang đến sân chơi lành mạnh, bổ ích và không gian học tập thú vị cho các em học sinh (HS) trong dịp năm học mới 2018 – 2019, Ban Thường vụ Huyện đoàn Lấp Vò phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện các điểm vui chơi giải trí tại 13 xã, thị trấn. Trong đó, các phế phẩm như vỏ xe tải, xe máy... được đoàn viên, thanh niên (ĐV,TN) tận dụng để tạo những sản phẩm đẹp mắt nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em thiếu nh

Với mục đích mang đến sân chơi lành mạnh, bổ ích và không gian học tập thú vị cho các em học sinh (HS) trong dịp năm học mới 2018 – 2019, Ban Thường vụ Huyện đoàn Lấp Vò phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện các điểm vui chơi giải trí tại 13 xã, thị trấn. Trong đó, các phế phẩm như vỏ xe tải, xe máy... được đoàn viên, thanh niên (ĐV,TN) tận dụng để tạo những sản phẩm đẹp mắt nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em thiếu nhi.


Không gian của Trường Tiểu học Tân Khánh Trung 1 thêm sắc màu từ những chiếc chong chóng

Tại Trường Tiểu học Tân Khánh Trung 1, xã Tân Khánh Trung, trong thời gian chưa đầy 1 tuần, không gian của trường đã đa dạng màu sắc với những chiếc chong chóng, các con thú, các bức tranh trên tường và nhiều trò chơi như: ô ăn quan, trò chơi số, bập bênh, xích đu, thú nhún và thư viện xanh do các ĐV,TN của địa phương thực hiện. Điểm nổi bật là các nguyên liệu như vỏ xe, màu sơn, khung gỗ đều từ nguồn vận động xã hội hóa. Trong quá trình thực hiện, các ĐV,TN còn chú trọng việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em HS thông qua việc trang trí thật đẹp mắt những chiếc thùng đựng rác.

Đồng chí Lê Thị Yến Nhi – Bí thư Xã đoàn Tân Khánh Trung cho biết: “Mỗi khu vui chơi có từ 7 trò chơi trở lên; riêng các thùng rác, chúng tôi tiến hành trang trí hoa văn để các em HS có ý thức hơn trong vấn đề bỏ rác. Ở đây có thêm thư viện xanh, nhà chong chóng và đồi chong chóng, các băng gỗ, đảm bảo cho các em có vị trí thoáng mát để vui chơi và học tập”.

Bạn Võ Quốc Phong – HS lớp 11CB1, Trường THPT Lấp Vò 2 chia sẻ: “Chúng em hy vọng sẽ giúp ích cho cộng đồng, cho các em nhỏ có một chỗ vui đùa. Đây cũng chính là niềm vui của chúng em”. Em Bùi Hoàng Ân – HS lớp 4/1 Trường Tiểu học Tân Khánh Trung 1 và các bạn cũng hăng hái cùng các anh chị sơn những chiếc vỏ xe – nguyên liệu sẽ làm nên những chiếc xích đu, Ân vui vẻ nói: “Em chưa có chơi cái này bao giờ, năm nay, tựu trường chắc sẽ vui”.

Điểm vui chơi thiếu nhi tại xã Hội An Đông là điểm vui chơi do Huyện đoàn Lấp Vò thực hiện dành tặng các em HS, thiếu nhi của địa phương, với trên 10 trò chơi đặt tại Trường Tiểu học Hội An Đông. Đồng chí Châu Đăng Quang – Phó Bí thư Xã đoàn Hội An Đông chia sẻ: “Công trình có sự chung tay hỗ trợ của Câu lạc bộ Kỹ năng Huyện đoàn Lấp Vò, các bạn ĐV,TN trong toàn xã và nhà trường. Thông qua công trình này, các bạn ĐV,TN đã phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, đặc biệt là đối với các em thiếu nhi, giúp các em có môi trường phát triển một cách toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần”.

Theo đồng chí Ngô Thị Hai – Phó Bí thư Huyện đoàn Lấp Vò, tùy theo tình hình thực tế tại mỗi địa phương mà mô hình được mở rộng tại các điểm trường. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Lấp Vò năm 2018.

Dương Ngân - Theo Báo Đồng Tháp