VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Đồng Tháp: Tổ chức Hội thi Tin học trẻ năm 2018

Cập nhật lúc 12 Tháng Bảy 2018 1:50 CH

Nhằm tạo một sân chơi trí tuệ, bổ ích nhằm rèn luyện các kỹ năng tin học, phát triển năng khiếu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, là điều kiện giúp cho tuổi trẻ tỉnh nhà khẳng định vai trò, vị trí của mình trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Ngày 11/7/2018, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Đồng Tháp năm 2018 tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu.

Nhm tmt sân chơi trí tu, b ích nhm rèn luyn các k năng tin hc, phát trin năng khiếu trong lĩnh vc công nghthông tin, là điu kin giúp cho tui tr tnh nhà khng đnh vai trò, v trí ca mình trong thi đi cách mng công nghip 4.0.  Ngày 11/7/2018, Ban Thưng v Tnh đoàn phi hp vi S Thông tin và truyn thông, S Giáo dc và Đào to Đng Tháp t chc Hi thi Tin hc tr tnh Đng Tháp năm 2018 ti Trưng THPT Chuyên Nguyn Quang Diêu.

Tham gia hội thi năm nay có 83 thí sinh đại diện 12 huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh được các thầy cô tuyển chọn về tham gia hội thi cấp tỉnh với các phần thi riêng dành cho các khối thi: khối Tiểu học – Bảng A; khối Trung học cơ sở - Bảng B và Khối Trung học phổ thông - Bảng C. Ngoài ra, Hội thi tin học trẻ năm nay còn có phần thi phần mềm sáng tạo. Đây được xem là phần thi cụ thể hóa những kiến thức, kỹ năng tin học của học sinh để tạo ra những mô hình, sản phẩm có thể ứng dụng vào thực tế.

Kết quả, BTC trao 19 giải thưởng cho các thí sinh đạt điểm cao tại hội thi. Giải nhất bảng A, khối Tiểu học trao cho em Võ Vĩnh Thiên – Lớp 5/1 Trường TH Trưng Vương – TP. Sa Đéc; Giải nhất bảng B, khối THCS trao cho em Bùi Thanh Phong – Lớp 8A1, Trường THCS Tân Kiều, huyện Tháp Mười; Giải nhì bảng C,khối THPT trao cho em Đinh Tiên Hà – Lơp 11TH, trường THPT Chuyên Nguyễn Đình Chiểu, TP. Sa Đéc và giải C sản phẩm sáng tạo trao cho em Nguyễn Thanh Tâm – Lớp 10A2, Trường THPT Lấp Vò 3, huyện Lấp Vò  với sản phẩm “Lillix –Trí thông minh nhân tạo giải bài tập sinh học”.

Trao giải khối Tiểu học

Trao giải khối THCS

Trao giải khối THPT

Ra mắt đội tuyển thi hội thi tin học trẻ toàn quốc

BTC chọn 05 thí sinh có thành tích cao tại Hội thi tin học trẻ tỉnh Đồng Tháp sẽ tham gia một khóa bồi dưỡng để tham dự Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ 24 diễn ra trong đầu tháng 8 năm 2018 tại tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu.

Đây là một hoạt động trọng tâm và có ý nghĩa của Ban Thường vụ Tinh đoàn trong việc thúc đẩy và phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng tin học trong thanh thiếu nhi trong tỉnh. Đồng thời, Hội thi cũng là nơi giúp chúng ta phát hiện những nhân tố mới có nhiều triển vọng, những hạt nhân nồng cốt trong lĩnh vực công nghệ thông tin, để đào tạo, bồi dưỡng.

Dương Ngân –Hội đồng Đội tỉnh Đồng Tháp