VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Đồng Tháp: Tổ chức Hội thi “Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Giỏi” huyện Lấp Vò

Cập nhật lúc 04 Tháng Mười Hai 2017 8:25 SA

Nhằm góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên làm TPT Đội rèn luyện, tự học và sáng tạo. Qua Hội thi giáo viên làm TPT Đội giỏi đánh giá kiến thức, tay nghề của Đội ngũ Tổng phụ trách Đội trong toàn huyện và kịp thời phát hiện, tuyên dương và nhân rộng các điển hình tiên tiến. Đồng thời lựa chọn được những Tổng phụ trách Đội xuất sắc tham gia hội thi giáo viên làm TPT Đội giỏi cấp tỉnh năm học 2017 -2018. Trong 02 ngày (29 và 30/11/2017) tại Nhà Thiếu nhi huyện Lấp Vò, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Lấp Vò đã phối hợp với phòng Giáo dục và đào tạo tổ chức Hội thi “Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh giỏi” huyện Lấp Vò, năm học 2017-2018. Tham dự hội thi có 34 giáo viên làm Tổng phụ trách Đội đến từ các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trong toàn huyện.

Nhằm góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên làm TPT Đội rèn luyện, tự học và sáng tạo. Qua Hội thi giáo viên làm TPT Đội giỏi đánh giá kiến thức, tay nghề của Đội ngũ Tổng phụ trách Đội trong toàn huyện và kịp thời phát hiện, tuyên dương và nhân rộng các điển hình tiên tiến. Đồng thời lựa chọn được những Tổng phụ trách Đội xuất sắc tham gia hội thi giáo viên làm TPT Đội giỏi cấp tỉnh năm học 2017 -2018.

Trong 02 ngày (29 và 30/11/2017) tại Nhà Thiếu nhi huyện Lấp Vò, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Lấp Vò đã phối hợp với phòng Giáo dục và đào tạo tổ chức Hội thi “Giáo viên làm Tổng phụ trách  Đội TNTP Hồ Chí Minh giỏi” huyện Lấp Vò, năm học 2017-2018. Tham dự hội thi có 34 giáo viên làm Tổng phụ trách Đội đến từ các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trong toàn huyện.

Hội thi diễn ra sôi nổi với những phần thi: kiến thức về Nghi thức, Điều lệ Đội, về Đảng Cộng sản Việt Nam; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Các phong trào và các cuộc vận động lớn của Đội, lập kế hoạch, xây dựng chương trình hoạt động Đội, thực hiện soạn thảo văn bản...; Phần thi thực hành giáo viên dự thi bốc thăm một trong các nội dung về Dạy học sinh hát Quốc ca; Đội ca, Tháo, thắt khăn quàng; chào kiểu đội viên; cầm cờ, giương cờ, vác cờ; hô, đáp khẩu hiệu Đội, Các động tác cá nhân tại chỗ; Các động tác cá nhân di động, Dạy bài trống chào cờ; Dạy bài trống chào mừng; Dạy bài trống hành tiến, Dạy về đội hình hàng dọc, ngang bao gồm: vị trí, tập hợp nhanh, chỉnh đốn, điểm số, báo cáo để tổ chức giảng dạy trong 15 phút trên học sinh thuộc cấp học của giáo viên dự thi; thi dịch tín hiệu Morse, dịch một mật thư và soạn thảo một mật thư thông dụng, dấu đường, thắt và nêu công dụng cơ bản của một số nút dây.

Qua gần 02 ngày tranh tài sôi nổi và tích cực Ban tổ chức Hội thi đã chọn ra được 22 thí sinh đạt danh hiệu “Giáo viên làm Tổng phụ trách  Đội TNTP Hồ Chí Minh giỏi” huyện Lấp Vò, năm học 2017 – 2018.

 Dương Ngân - Hội đồng Đội tỉnh Đồng Tháp