VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Đồng Tháp: Sôi nổi các hoạt động của CLB Truyền thông Bảo vệ trẻ em

Cập nhật lúc 04 Tháng Mười 2017 2:14 CH

Phát huy sức trẻ, tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ Đồng Tháp CLB Truyền thông Bảo vệ trẻ em được thành lập tháng 5/2017. Đến nay CLB có 45 thành viên tham gia được chia thành 03 nhóm hoạt động chính tại 03 cụm huyện, thị, thành đoàn trong tỉnh.

         

Nổi bật hoạt động chuyên đề: ‘‘Tuyên truyền Luật trẻ em và phòng chống đuối nước’’ diễn ra vào ngày 03/10/2017 tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi Tỉnh  với hơn 300 thiếu nhi tham gia. Qua hình thức đố vui, giải mã ô chữ, xem hình đoán từ… qua sinh hoạt chuyên đề các em được cung cấp nhiều thông tin bổ ích: Trách nhiệm bản thân đối với ông bà, cha mẹ và ngược lại; những điều cần lưu ý để đảm bảo an toàn khi đi trên các phương tiện đường thủy; kỹ năng bơi an toàn, phương pháp sơ cấp cứu nạn nhân đuối nước…

          Nhân dịp đầu năm học mới, bằng hình thức tuyên truyền sinh động, lôi cuốn, hấp dẫn như sân khấu hóa, diễn dàn “Kết nối yêu thương”, gameshow, đố vui có thưởng, các trò chơi kỹ năng sinh hoạt tập thể,….. Câu lạc bộ đã tổ chức 12 cuộc tuyên truyền thu hút hơn 1.000 phụ huynh, học sinh, giáo viên và người dân tham gia. Bên cạnh đó tặng hơn 560 phần quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương nhằm động viên, khuyến kích các em cố gắng vươn lên trong học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

  Qua các buổi tuyên truyền, CLB Truyền thông bảo vệ trẻ em đã góp phần tích cực vào công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng và trau dồi kỹ năng phòng, chống xâm hại, đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ,…chung tay xây dựng môi trường sống và học tập an toàn cho trẻ em.

Dương Ngân