VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Đồng Tháp: Phát huy vai trò Câu lạc bộ Truyền thông bảo vệ trẻ em

Cập nhật lúc 23 Tháng Bảy 2017 4:22 CH

Thời gian qua, tình trạng xâm hại trẻ em diễn ra có chiều hướng gia tăng và ngày càng diễn biến phức tạp, nhiều vụ án xâm hại trẻ em xảy ra gây hậu quả nghiêm trọng về mặt tâm, sinh lý cho nạn nhân, tạo bức xúc trong xã hội. Nhằm góp phần phòng tránh và hạn chế đến mức tối đa hậu quả các vụ việc xâm hại trẻ em, Câu lạc bộ Truyền thông bảo vệ trẻ em tỉnh Đồng Tháp được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 05/2017 đã góp phần tích cực trong nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng trong công tác phòng tránh xâm hại trẻ em và đặc biệt là xâm hại tình dục ở trẻ em. Đồng thời, Câu lạc bộ còn tạo điều kiện để các bạn sinh viên chuyên ngành Công tác xã hội - Trường Đại học Đồng Tháp có cơ hội phát huy chuyên môn thực hiện các hoạt động tình nguyện xã hội ý nghĩa và thiết thực trong Chiến dịch Tình nguyệm Mùa hè xanh năm 2017.

Với hình thức sân khấu hóa, kết hợp với báo cáo chuyên đề về thực trạng, giải pháp về vấn đề xâm hại tình dục tỉnh Đồng Tháp, các thành viên của Câu lạc bộ Truyền thông bảo vệ trẻ em tỉnh Đồng Tháp đã mang đến một cách nhìn trực quan và sinh động thông qua tiểu phẩm “Hãy lên tiếng – Đừng im lặng”. Trong thời gian qua, Câu lạc bộ đã tổ chức hơn 20 cuộc tuyên truyền thu hút hơn 2.400 phụ huynh, học sinh, giáo viên và người dân tham gia. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ còn tổ chức nhiều trò chơi sinh hoạt thiếu nhi và tặng hơn 600 phần quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương nhằm động viên, khuyến kích các em cố gắng vươn lên trong học tập và rèn luyện để trở thành công dân hữu ích cho xã hội mai sau.

Tuy bước đầu mới thành lập và đi vào hoạt động nhưng Câu lạc bộ Truyền thông bảo vệ trẻ em đã nhận được những tín hiệu tích cực từ cộng đồng xã hội. Qua các buổi truyền thông và tập huấn, Câu lạc bộ đã giúp cho các em học sinh, thầy cô giáo và các bậc phụ huynh có cơ hội tìm hiểu, giao lưu, trao đổi và trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong công tác bảo vệ trẻ em; từ đó nâng cao nhận thức của bản thân trẻ em và cộng đồng, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em.

Trong năm học 2017-2018, Câu lạc bộ sẽ tiếp tục tập trung tuyên truyền sâu rộng đến các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn toàn Tỉnh với các nội dung, hình thức phong phú, hấp dẫn và phù hợp.

          Dương Ngân – Hội đồng Đội tỉnh Đồng Tháp