VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Đồng Tháp: Mô hình hỗ trợ lâu dài các em học sinh – đội viên có hoàn cảnh khó khăn

Cập nhật lúc 13 Tháng Hai 2018 12:24 CH

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia đảm nhận những công trình phần việc mới gắn với nhiệm vụ chương trình công tác của địa phương, đơn vị, tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội đặc biệt là hỗ trợ lâu dài học sinh - đội viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập

Mô hình hỗ trợ lâu dài các em học sinh – đội viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi được các cấp bộ đoàn tích cực thực hiện, đến thời điểm hiện tại toàn tỉnh đã hỗ trợ 289 em học sinh – đội viên trong giai đoạn 05 năm (tăng 169 em so với năm 2015), bằng các hình thức hỗ trợ dụng cụ học tập, quần áo, bảo hiểm y tế, tiền mặt, được trao theo năm học, học kỳ; định kỳ hàng tháng, hàng quý với số tiền quy đổi khoảng 01 triệu đồng/em/năm, cùng nguồn vận động nhà mạnh thường quân, ĐVTN với tổng kinh phí ước tính hơn 350 triệu đồng/năm.

          Em Nguyễn Thị Kiều Oanh – Trường THCS Nguyễn Tú, Phường Mỹ Phú, TP. Cao Lãnh chia sẻ “Em rt cm ơn các anh, ch trong thi qua đã dành tình cm, thi gian quan tâm giúp đ đ em có thêm ngh lc vươn lên trong hc tp và trong cuc sng. Em s c gng hc tp tht tt đ không ph lòng các anh, ch, thy cô và gia đình”.

          Đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến – Bí Thư Đoàn phường Mỹ Phú, TP. Cao Lãnh cảm nhận của mình về việc hỗ trợ lâu dài các em học sinh - đội viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi tại địa phương:“Trong thi gian qua vi s ch đo và hưng dn ca Đoàn cp trên và tinh thn nhit huyết, trách nhim ca tui tr Phưng đoàn, Ban chp hành Phưng đoàn mnh dn đm nhn công vic ý nghĩa này; thưng xuyên quan tâm, theo dõi, thăm hi đ h tr kp thi các em đi viên có hoàn cnh khó khăn bng nhiu ngun lc khác nhau giúp các em có thêm ngh lc vươn lên trong hc tp và cuc sng”.

          Với ý nghĩa góp phần tạo điều kiện cho các học sinh - đội viên hoàn cảnh khó khăn có thêm ý chí và khát vọng vươn lên trong cuộc sống, đồng thời giúp các nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão của mình, ra sức học tập và rèn luyện để xứng đáng là những người chủ nhân tương lai của quê hương, đất nước. Trong thời gian tới, tuổi trẻ Đồng Tháp tiếp tục thực hiện tốt mô hình hỗ trợ lâu dài cho các em học sinh - đội viên bằng những tình cảm thân thương nhất, với tinh thần tất cả vì đàn em thân yêu.

Dương Ngân - Hội đồng Đội tỉnh Đồng Tháp