VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Đồng Tháp: Hỗ trợ đội viên vượt khó học giỏi.

Cập nhật lúc 06 Tháng Mười Một 2017 8:08 SA

Võ Ngọc Yến Vy, sinh năm 2008, hiện đang học lớp 4A1 trường Tiểu học Bình Phú 2. Được biết gia đình em thuộc hộ nghèo, hoàn cảnh vô cùng khó khăn, Sống với ông bà nội đã già yếu, Cha mẹ đi làm thuê ở xa để nuôi sống gia đình.

 

    

 

 
   

  Yến Vy nhận học bổng hỗ trợ lâu dài

Không nản lòng trước điều kiện học tập khó khăn, Vy luôn có ý chí vươn lên và cố gắng tìm tòi, học hỏi, bổ sung thêm kiến thức mới cho bản thân. Khi ở trường cũng như lúc ở nhà, em luôn sắp xếp công việc nhà để học tập, 04 năm liền cấp sách đến trường em đều đạt học sinh giỏi. Tuy tuổi còn nhỏ nhưng khi tâm sự em chia sẻ: “Cháu thấy, gia đình mình nghèo nên cần phải kiếm được nhiều tiền, nên cháu phải học thật giỏi, sau này có nghề nghiệp ổn định để kiếm tiền giúp bố mẹ cháu không nghèo nữa".

            Nhằm tạo điều kiện cho học sinh - đội viên có hoàn cảnh khó, có ý chí và nghị lực vươn lên trong học tập; nuôi dưỡng ước mơ và hoài bảo của mình ra sức học tập, phục vụ quê hương đất nước. Năm 2015 Ban Thường vụ Huyện Đoàn đăng ký công trình thanh niên cấp huyện thực hiện “hỗ trợ lâu dài cho học sinh – Đôị viên” có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập giai đoạn 2015 – 2020.  Võ Ngọc Yến Vy là 1 trong 20 em được Ban Thường vụ Huyện Đoàn đăng ký hỗ trợ, với kinh phí 1.000.000 đồng/năm, tuy không nhiều nhưng phần nào cũng giúp gia đình trang bị cho em quần, áo cũng như dụng cụ học tập.

               Võ Ngọc Yến Vy là một tấm gương sáng để các bạn học sinh noi theo với sự quan tâm hỗ trợ tạo điều kiện của Ban Thường vụ Huyện Đoàn. Mong rằng em sẽ không ngừng nổ lực học tập, quyết tâm phấn đấu thực hiện được ước mơ học giỏi của mình để thoát nghèo.

Dương Ngân - Hội đồng Đội tỉnh Đồng Tháp