VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Đồng Tháp: Em Nguyễn Phú Mỹ Khánh - Cô bé “Siêu giải thưởng”

Cập nhật lúc 07 Tháng Năm 2019 8:35 SA

“Năng động, nhạy bén và đầy sáng tạo” - đó là nhận xét chung của rất nhiều người khi tiếp xúc với em Nguyễn Phú Mỹ Khánh - Đội viên lớp 8A11, Liên Đội Trường THCS Nguyễn Thị Lựu, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Em còn được mệnh danh cô bé “Siêu giải thưởng” khi chinh phục nhiều Bằng Khen, Giấy khen của Hội đồng Đội Trung ương; Uỷ ban nhân dân tỉnh; Tỉnh đoàn Đồng Tháp,…

 “Năng động, nhạy bén và đầy sáng tạo” - đó là nhận xét chung của rất nhiều người khi tiếp xúc với em Nguyễn Phú Mỹ Khánh - Đội viên lớp 8A11, Liên Đội Trường THCS Nguyễn Thị Lựu, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Em còn được mệnh danh cô bé “Siêu giải thưởng” khi chinh phục nhiều Bằng Khen, Giấy khen của Hội đồng Đội Trung ương; Uỷ ban nhân dân tỉnh; Tỉnh đoàn Đồng Tháp,…

Cô Đội viên năng động, sáng tạo

Với Mỹ Khánh việc học vừa là “nhiệm vụ” vừa là “môi trường” để em có thể thỏa sức trao đổi, học tập và cung cấp nhiều kiến thức bổ ích. Suốt 7 năm liền em đều “chinh phục” được những thành tích học tập và rèn luyện tiêu biểu. Trong giờ học, Mỹ Khánh luôn lắng nghe những gì thầy cô truyền đạt, thắc mắc những vấn đề còn băn khoăn, bày tỏ những quan điểm của em về những vấn đề đang được trao đổi trên lớp. Chính từ tinh thần năng động, không sợ “sai” đã làm cho các tiết học trên lớp trở nên sinh động, nhiều màu sắc. Bài học của giáo viên cũng giúp các bạn trong lớp dễ tiếp cận hơn và dễ nhớ hơn.

Em Nguyễn Phú Mỹ Khánh chia sẻ: “Việc học tập ở lớp và tự học ở nhà rất quan trọng nên em luôn chủ động, chăm chú lắng nghe những gì thầy cô dạy. Tổng hợp các kiến thức của các môn học để bổ trợ cho quá trình học tập. Đặc biệt với các hoạt động của Đội đã giúp em có nhiều bài học, sự trải nghiệm và ngày càng trưởng thàn hơn”.

Để việc học được dễ dàng và sẵn sàng tham gia các hoạt động, cũng như làm “đầu tàu” cho lớp, trường, Mỹ Khánh phải sắp xếp thời khóa biểu học tập thật “logic”, phân phối thời gian học tập tại trường, tham gia hoạt động và tự học tại nhà. Theo em, việc tự học tại nhà rất cần thiết vì nó tạo cho bản thân sự tự giác, chủ động và thói quen học tập, làm việc sau này.

Không những học giỏi, Mỹ Khánh còn là người bạn tốt bụng, luôn giúp đỡ những bạn chung lớp cùng vượt khó, chỉ bài cực nhanh và cực dễ hiểu để các bạn có thể tiếp thu tốt bài học trên lớp.

Em Huỳnh Trần Diễm Phúc, lớp 8A11 là bạn học Mỹ Khánh cho biết thêm: “Bạn Mỹ Khánh rất chăm học, luôn tiên phong và nhạy bén trong quá trình học tập, luôn giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ và thành tích của bạn rất đáng nể”.

Thành tích “khủng” về học tập và hoạt động

Nhìn vào bảng thành tích mà những năm qua Mỹ Khánh đã gặt hái về cho bản thân, không ai không thán phục - cô bé “Siêu giải thưởng” của trường, lớp. Những giải thưởng có thể kể đến như: Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương về thành tích Chỉ huy Đội giỏi Toàn quốc năm 2018; giải Ba cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 14, năm 2017 - 2018; giải Nhất hội thi Em là thuyết minh viên Bảo tàng năm 2019”; Bằng khen của UBND Tỉnh Đồng Tháp về về thành tích đạt giải Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng Toàn quốc,...

Những thành tích ngày hôm nay là cả quá trình phấn đấu, học tập của em Mỹ Khánh. Với vai trò là Liên đội Trưởng Ban Chỉ huy Liên Đội trường, Mỹ Khánh là người “tiên phong” trước những phong trào, hội thi, kế hoạch mà trường, thành phố và tỉnh tổ chức như: cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng, Thi vẽ tranh cổ động, Thi thuyết minh viên,... Với Mỹ Khánh không có cuộc thi nào là “lớn” hay “nhỏ”, mỗi cuộc thi sẽ cho em những bài học đáng quý và những người bạn mới. Những trải nghiệm của các cuộc thi, hội thi là dịp để bản thân em có thể học hỏi thêm từ bạn bè và thầy cô.

Mỹ Khánh cho biết thêm: “Các giải thưởng mà em đạt được là niềm vinh dự rất lớn cho bản thân. Em sẽ tiếp tục phấn đấu cho ước mơ của mình, những kết quả có được là cả quá trình mà thầy cô, bạn bè, nhất là gia đình nhỏ của em luôn động viên, ủng hộ em”.

 Với những thành tích của em Mỹ Khánh xứng đáng là tấm gương sáng để các em đội viên, học sinh học tập và noi theo. Cô Quách Lê Phương Dung  - Tổng phụ trách Đội trường nhận xét: “Mỹ Khánh thật sự là cô học trò đáng nêu gương bởi cách học, cách tham gia hoạt động phong trào của Đội từ tỉnh, thành phố cho đến những hoạt động của trường. Em luôn là người sẵn sàng tham gia các hoạt động và học tập, luôn thể hiện sự nhạy bén và mang về cho mình những thành tích đáng tự hào cho nhà trường, gia đình và địa phương”.

Với thành tích học tập tốt cùng sự sáng tạo, năng động của mình, em Nguyễn Phú Mỹ Khánh - tương lai sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong học tập và đóng góp tích cực cho phong trào Đoàn – Đội của tỉnh nhà, xứng đáng là bông hoa tươi thắm và tiêu biểu trong vườn hoa của Đất Tháp Sen Hồng.

Dương Ngân - Hội đồng Đội Tỉnh Đồng Tháp