VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Đồng Tháp: Đội viên tiêu biểu tham gia Diễn đàn trẻ em ASEAN lần thứ 4

Cập nhật lúc 24 Tháng Sáu 2016 2:32 CH

Diễn đàn trẻ em ASEAN lần thứ 4 với chủ đề “Một ASEAN, Một tầm nhìn vì trẻ em” đã chính thức được khai mạc tại thủ đô Hà Nội với sự tham gia của 35 đại biểu là trẻ em có độ tuổi từ 12 - 18, thuộc 8 quốc gia trong khu vực ASEAN. Trong đó, Việt Nam có 5 đại biểu từ các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Kạn, Quảng Bình, Quảng Nam và Đồng Tháp.

Diễn đàn trẻ em ASEAN lần thứ 4 với chủ đề “Một ASEAN, Một tầm nhìn vì trẻ em” đã chính thức được khai mạc tại thủ đô Hà Nội với sự tham gia của 35 đại biểu là trẻ em có độ tuổi từ 12 - 18, thuộc 8 quốc gia trong khu vực ASEAN. Trong đó, Việt Nam có 5 đại biểu từ các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Kạn, Quảng Bình, Quảng Nam và Đồng Tháp.

Em Võ Trần Quốc Khánh, học sinh lớp 8A1 - Trường THCS Phạm Hữu Lầu, Thành Phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp là một trong 05 đội viên, thiếu nhi tiêu biểu đại diện thiếu nhi cả nước tham gia diễn đàn trẻ em ASEAN lần thứ 4 được diễn ra từ ngày 20 - 23/6/2016 do Việt Nam đăng cai tổ chức.

khanh

Em Võ Trần Quốc Khánh (giữa) tham gia cuộc thi hùng biện khu vực phía Nam

Diễn đàn trẻ em ASEAN là một trong những hoạt động chính theo nghĩa vụ thành viên của các nước ASEAN thuộc kênh phúc lợi xã hội và phát triển. Diễn đàn được tổ chức hai năm một lần và luân phiên tại các nước thành viên theo thứ tự trong bảng chữ cái. Đây là diễn đàn được tổ chức để lắng nghe tiếng nói của trẻ em, tạo điều kiện để trẻ em ASEAN có thể bày tỏ quan điểm của mình và gửi thông điệp đó đến các quan chức và các Bộ trưởng phụ trách phúc lợi xã hội và phát triển ASEAN.

Tham gia diễn đàn, em được tỏ quan điểm, cùng nhau thảo luận, đưa ra ý kiến về những vấn đề đang rất được quan tâm hiện nay bao gồm: Phòng, chống mua bán trẻ em trong ASEAN; Bảo vệ trẻ em trong môi trường mạng; Phòng, chống bạo lực đôi với trẻ em và Trẻ em ASEAN với biến đổi khí hậu. Ngoài ra,  em được đối thoại với đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành của Việt Nam và ASEAN.  Được biết, năm 2014 Diễn đàn trẻ em ASEAN lần thứ 3 được tổ chức tại Thái Lan với chủ đề “ASEAN thân thiện với trẻ em” .

                                                                                                                                                                            Dương Ngân - Hội đồng Đội Tỉnh