VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

ĐỒNG THÁP: CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM “ NGÀY TẾT QUÊ EM” MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020

Cập nhật lúc 22 Tháng Giêng 2020 3:12 CH

ĐỒNG THÁP: CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM “ NGÀY TẾT QUÊ EM” MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020

Tết cổ truyền là một nét văn hóa đẹp của dân tộc Việt Nam. Ngày Tết có ý nghĩa nhắc nhở con cháu nhớ đến cội nguồn tổ tiên, thể hiện sự biết ơn đối với ông bà, cha mẹ, thầy cô, biết chia sẻ, yêu thương từ gia đình đến xã hội.

Để giúp các em thiếu nhi tìm hiểu, khám phá và trải nghiệm trọn vẹn ý nghĩa của Tết cổ truyền dân tộc, sáng ngày 21/01/2020 Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức chương trình trải nghiệm “Ngày Tết quê em” mừng Xuân Canh Tý 2020 với nhiều hoạt động trải nghiệm vô cùng hấp dẫn như: Góc bếp quê, góc thông điệp, góc ký ức, góc dân gian,…

Hoạt động thu hút gần 500 thiếu nhi đăng ký tham gia trải nghiệm các hoạt động như: gói bánh tét, làm bánh phục linh, mứt dừa, viết thư pháp, làm thiệp xuân, các trò chơi dân gian,… Qua đó, giúp các em cảm nhận được không khí Tết Nguyên Đán, thêm yêu thương gia đình, bạn bè và cùng nhau phấn đấu lao động, học tập tiến bộ hơn. Đồng thời, chương trình cũng giúp các em trang bị thêm nhiều kiến thức và kỹ năng sống cần thiết như: kỹ năng tự phục vụ bản thân, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lí cảm xúc và kỹ năng tự bảo vệ bản thân.

Bên cạnh đó, các em còn được thưởng thức chương trình văn nghệ với chủ đề “Mừng xuân mới 2020” vào tối ngày 21/01/2020. Chương trình gồm các phần biểu diễn nghệ thuật như Trống kèn, biểu diễn thời trang, hát, múa,... với nhiều tiết mục thật sôi động và hấp dẫn cả về nội dung lẫn hình thức tạo thêm không khí phấn khởi trong thanh thiếu nhi và nhân dân.

Ngoài ra, các em thiếu nhi còn được chụp ảnh lưu niệm trong không gian xuân Canh Tý 2020 và vui chơi giải trí tại công nước thiếu nhi.

                                                                            Ngân Nguyễn