VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

​Đồng Nai rộn ràng đêm hội trung thu cho thiếu nhi

Cập nhật lúc 04 Tháng Mười 2017 4:23 CH

Tối ngày 03/10/2017 (14/8 âm lịch), Nhà Thiếu nhi tỉnh đã phối hợp với UBND Thành phố Biên Hòa tổ chức chương trình “Vui hội trung thu” năm 2017. 

Trước khi bước vào chương trình chính thức, hơn 1.000 em thiếu nhi đã tham gia lễ hội rước đèn trên các tuyến đường trung tâm TP.Biên Hòa với các  hoa đăng trang trí cờ Tổ quốc - cờ Đảng,  hoa đăng chú Cuội, chị Hằng, hoa đăng tàu cảnh sát Biển, hơn 120 lồng đèn hoa sen, đèn ngôi sao, đèn trái thơm, đèn cá chép ... cùng với đội lân, đội võ cổ truyền, đội nhạc kèn tạo nên không khí háo hức tràn ngập khắp mọi nơi trong niềm vui hân hoan của tuổi thơ.

 1.JPG
 

Các em tham gia rước đèn

Chương trình lễ hội chính với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và Thành phố Biên Hòa cùng với hơn  5,000 em thiếu nhi, thuộc các CLB, đội nhóm của Nhà Thiếu nhi và học sinh của các trường tiểu học, trung học cơ sở thành phố Biên Hòa và quý vị phụ huynh cùng tham gia. 

Thay mặt ban tổ chức, đồng chí Phan Chí Cường - Thành ủy viên – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Biên Hòa đã đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các cháu thiếu niên nhi đồng cả nước nhân dịp tết trung thu.

Dịp này, Nhà Thiếu nhi tỉnh đã trao tặng 100 phần quà cho 100 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em con công nhân khu vực nhà trọ, trẻ em bán vé số của thành phố Biên Hòa với trị giá mỗi phần quà là 150.000 đồng bao gồm lồng đèn, bánh trung thu, bánh kẹo, sữa….

 2.jpg
 

Lãnh đạo tỉnh tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn 

Nhân dịp Trung thu năm 2017,  Thành Đoàn Biên Hòa và Phòng Giáo dục – Đào tạo thành phố Biên Hòa đã tổ chức hội thi làm lồng đèn và tham gia rước đèn dành cho các trường trong thành phố. Trong chương trình, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 10 trường tiểu học và THCS tham gia hội thi.

 3.jpg
 

 Anh Nguyễn Minh Hiếu -Bí thư Thành đoàn Biên Hòa trao thưởng cho các Liên đội đạt giải trong hội thi làm lồng đèn

Chương trình “Vui hội trung thu” kết thúc với phần hội đầy màu sắc gồm có chương trình biểu diễn văn nghệ, múa rối, thể dục nhịp điệu, võ thuật, ảo thuật, chiếu phim HD,  các hoạt động trò chơi khéo tay, trò chơi dân gian, trò chơi vận động…

 4.jpg
 

5.jpg

Các tiết mục văn nghệ và trò chơi trong đêm trung thu

Trung thu năm 2017  tuy thời tiết không thuận lợi nhưng với sự nỗ lực, tâm huyết của đội ngũ viên chức Nhà Thiếu nhi đã tạo ra một cái tết Trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đến với các em thiếu nhi.

 

Đăng Khoa