VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bắc Ninh lần thứ IX, năm 2020

Cập nhật lúc 23 Tháng Sáu 2020 2:30 CH

Sáng 09/6, tại Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bắc Ninh lần thứ IX, năm 2020.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Dự Đại hội có các đồng chí: Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, địa phương, các Tổng phụ trách Đội tiêu biểu và 130 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho hơn 175 nghìn thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh.

Những năm qua, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong tỉnh, lớp lớp măng non tỉnh Bắc Ninh đã không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện, trau dồi phẩm chất đạo đức trong sáng, phát triển toàn diện trí tuệ và thể lực để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, xứng danh Cháu ngoan Bác Hồ, góp phần làm sáng ngời thêm những trang sử Đội. Trong 3 năm (2018- 2020), toàn tỉnh đã có hơn 13 nghìn tuần học tốt, 32 nghìn ngày học tốt, gần 535 nghìn giờ học tốt và hơn 1,5 triệu hoa điểm tốt; nhiều bạn đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ học tập và rèn luyện, nhiều bạn vinh dự được nhận các giải thưởng, học bổng cao quý các cấp...

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách”, thiếu nhi toàn tỉnh đóng góp trên 4 nghìn buổi lao động, quyên góp hơn 80 triệu đồng giúp đỡ các gia đình thương binh liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Phong trào “Nghìn việc tốt”, “Vòng tay bè bạn”, “Kế hoạch nhỏ”,… cũng được đông đảo các bạn thiếu nhi tích cực tham gia, hưởng ứng. Toàn tỉnh đã giúp đỡ trên 8 nghìn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng trị giá trên 1,6 tỷ đồng; xây dựng 25 công trình măng non.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh trao Chứng nhận "Cháu ngoan Bác Hồ" cho các em thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đào Hồng Lan ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu cùng những thành tích đạt được của các em thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh, đặc biệt là 130 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ - những tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội với những việc làm và hành động mang nhiều ý nghĩa, là những bông hoa đẹp trong vườn hoa “Nghìn việc tốt”, xứng đáng là Cháu ngoan của Bác Hồ kính yêu.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các lực lượng xã hội, gia đình và nhà trường tiếp tục tập trung chăm lo, hướng dẫn và tổ chức nhiều hoạt động cho thiếu nhi, tạo điều kiện tốt nhất để thiếu nhi được học tập, vui chơi và phát triển một cách toàn diện. Tổ chức Đoàn cần tích cực hơn nữa trong việc tham mưu, phối hợp xây dựng các công trình phúc lợi, điểm vui chơi và các sân chơi bổ ích cho thiếu nhi, nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn trong bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng của thiếu nhi để đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực, nhất là các hiện tượng xâm hại trẻ em.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng mong muốn các em thiếu niên, nhi đồng phát huy thành tích, truyền thống của quê hương "Nghìn việc tốt" tích cực thi đua học tập, rèn luyện và tham gia phong trào Đội, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ, qua đó, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Nhân dịp này, 130 thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu trong toàn tỉnh đã được trao Chứng nhận danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”; 8 Tổng phụ trách Đội có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 - 2020 được trao Bằng khen của BCH Tỉnh Đoàn.

Trước đó, các đại biểu đã đến dâng hương và báo công những thành tích xuất sắc của thiếu niên, nhi đồng tỉnh trong 3 năm qua (2018 - 2020) tại vườn hoa Nguyễn Văn Cừ.

N.N