VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ quận Hai Bà Trưng, Hà Nội lần thứ XIV

Cập nhật lúc 23 Tháng Sáu 2020 2:29 CH

Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” quận Hai Bà Trưng lần thứ XIV

Ngày 22/6, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng Đội quận Hai Bà Trưng tổ chức mô hình điểm Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” quận Hai Bà Trưng lần thứ XIV.

 

Đại diện lãnh đạo thành phố, Thành đoàn Hà Nội tặng hoa chúc mừng đại hội.

 

Tham dự có 600 thầy, cô là giáo viên phụ trách Đội, đại diện cho 1.334 liên đội tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố và 168 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ quận Hai Bà Trưng. Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” quận Hai Bà Trưng là mô hình điểm cho 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố. Sau mô hình điểm, các các đơn vị sẽ tổ chức Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” cấp quận, huyện, thị xã hướng tới Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ thành phố Hà Nội lần thứ XIV, năm 2020.

Trong 5 năm qua, thiếu nhi quận Hai Bà Trưng đã cùng thiếu nhi Thủ đô tích cực tham gia các phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực của Đội. Trong lĩnh vực giáo dục truyền thống, đạo đức nếp sống, tổ chức Đội đã thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia các phong trào, chương trình, cuộc vận động, tiêu biểu như: “Nói lời hay, làm việc tốt”, “Uống nước nhớ nguồn”; “Kế hoạch nhỏ”, “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”, “Thiếu nhi Thủ đô thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” với các hình thức phong phú, thiết thực, sáng tạo, tổ chức Đội đã thực sự là người bạn đồng hành với nhà trường, giúp đội viên nhi đồng được giáo dục về truyền thống vinh quang của Đội, của “Thủ đô văn hiến anh hùng - Thành phố Vì hòa bình”. Trong lĩnh vực thi đua học tập, vượt khó học tốt, tìm hiểu khoa học, tổ chức Đội đã sáng tạo nhiều mô hình hay, nhiều cách làm hiệu quả thu hút đông đảo đội viên, nhi đồng tham gia, tạo nên không khí thi đua học tập sôi nổi.

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

 

Bên cạnh hai mặt giáo dục cơ bản về đạo đức và học tập, trong 5 năm qua, Hội đồng Đội quận Hai Bà Trưng còn đặc biệt quan tâm, tạo môi trường vui chơi, rèn luyện thể chất, nâng cao sức khoẻ cho thiếu nhi trên địa bàn quận. Các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, giáo dục kỹ năng sống do Đội tổ chức đã hoạt động có hiệu quả và tiếp tục được nhân rộng, tạo môi trường an toàn, lành mạnh để thiếu nhi phát triển. Các hoạt động xã hội từ thiện, ủng hộ đồng bào bão lụt, quyên góp sách, đồ dùng học tập, quần, áo,… đã bồi đắp tinh thần đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái cho thiếu nhi quận Hai Bà Trưng.

Công tác xây dựng Đội thường xuyên được quan tâm, hàng năm, Hội đồng Đội quận đã triển khai chủ đề, chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi, Chương trình Rèn luyện đội viên một cách sáng tạo, phong phú, thiết thực và hiệu quả. Công tác tập huấn nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho phụ trách Sao, cán bộ Đội, chỉ huy Đội, công tác phát triển đội viên mới luôn được chú trọng. Những hoạt động đó đã góp phần nâng cao chất lượng đội viên, chất lượng tổ chức Đội.

Từ những phong trào, chương trình, cuộc vận động của Đội đã xuất hiện hàng nghìn gương thiếu nhi tiêu biểu “Học tốt, chăm ngoan”, “Chỉ huy Đội xuất sắc”. Các em thật vinh dự và tự hào vì mình được là một trong số những đại biểu “Cháu ngoan Bác Hồ” tiêu biểu nhất đại diện cho hơn 30.000 thiếu nhi quận Hai Bà Trưng về dự đại hội ngày hôm nay. Các em xứng đáng là những bông hoa tươi đẹp nhất trong vườn hoa đỏ thắm khăn quàng của thế hệ măng non đất nước.

Tại đại hội, các đại biểu đã gặp gỡ, giao lưu với 5 gương mặt tiêu biểu, xuất sắc. Ban tổ chức đã khen thưởng 9 liên đội, 14 giáo viên phụ trách Đội và 40 em đội viên, nhi đồng tiêu biểu trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi của quận. Đây là những đội viên, nhi đồng ưu tú đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long” cấp liên đội...

 

Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” là hoạt động giáo dục truyền thống cho phụ trách và thiếu nhi Thủ đô về Đảng, Bác Hồ kính yêu, từ đó tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh góp phần giáo dục, rèn luyện toàn diện cho thiếu nhi Thủ đô.

Đại hội là dịp để biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi quận Hai Bà Trưng, từ đó tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Thiếu nhi Thủ đô thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; phát hiện và nhân rộng những tấm gương tiêu biểu xuất sắc, nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc giáo dục, rèn luyện toàn diện cho thiếu nhi trong giai đoạn mới...

Đại hội cũng là dịp để các cấp, các ngành, các lực lượng xã hội tăng cường quan tâm đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh.

 

Bảo Anh