VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ V- Ngày hội lớn của thiếu nhi Quảng Nam

Cập nhật lúc 01 Tháng Sáu 2018 8:45 SA

Ngày 29-30/5, Tỉnh đoàn- Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh lần thứ V tại thành phố Tam Kỳ, với sự tham dự của 177 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu đại diện cho hơn 200 nghìn thiếu nhi trong toàn tỉnh và 54 anh chị phụ trách thiếu nhi.

Trong những năm qua, đội viên, thiếu nhi tỉnh Quảng Nam đã luôn nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện theo 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Cùng với sự chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, trong những năm qua, Hội đồng Đội tỉnh Quảng Nam không ngừng ra sức đổi mới, sáng tạo và đã đạt được nhiều thành tích trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Trong nhiệm kỳ 2013-2018, toàn tỉnh đã có 80.670 em đạt học sinh giỏi, 517.397 lượt em đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ và rất nhiều bạn giành thành tích cao trong học tập và tham gia các kì thi học sinh giỏi các cấp; hiện nay có 2.689 câu lạc bộ học tập, 980 CLB sở thích để các em cùng sinh hoạt, giao lưu kiến thức, kỹ năng. Từ nguồn kế hoạch nhỏ, toàn tỉnh đã xây dựng được 52 ngôi nhà khăn quàng đỏ cấp huyện với tổng trị giá gần 2,8 tỷ đồng, nhận đỡ đầu 758 em nuôi với mỗi tháng hỗ trợ 200.000 đồng.

Tại đại hội, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn- Hội đồng Đội tỉnh đã tuyên dương và khen thưởng 38 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc toàn tỉnh; khen thưởng 10 giáo viên tổng phụ trách đội; trao tặng Huy hiệu Phụ trách giỏi của Trung ương Đoàn cho 8 anh chị giáo viên, tổng phụ trách.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Lan - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc của Đội TNTP Hồ Chí Minh tỉnh, nhất là những cố gắng, nỗ lực trong học tập, rèn luyện và các hoạt động đội. Đồng thời đề nghị các cấp, ngành, địa phương, gia đình, nhà trường cần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; tiếp tục đề xuất để góp phần từng bước hoàn thiện cơ chế, chính sách, tạo điều kiện cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi ngày càng phát triển; chú trọng việc lựa chọn, phát động phong trào phần việc, nội dung phù hợp với tâm lý, lứa tuổi, nhu cầu và sở thích và có ý nghĩa giáo dục, nhân văn cho thiếu nhi, các cấp Đảng, chính quyền, các ban ngành, địa phương cần chú trọng lồng ghép, xã hội hóa các nguồn lực đầu tư có hiệu quả về cơ sở vật chất, trường học, nhà thiếu nhi, các điểm vui chơi cho các em; đối với các cháu thiếu niên, nhi đồng, cần tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, văn hóa, lịch sử vẻ vang của quê hương Ngũ phụng tề phi, truyền thống của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, các cháu cần tích cực rèn luyện đạo đức, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, chăm ngoan, học giỏi, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ; tham gia tốt các hoạt động của Đội, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước, xứng đáng với niềm tin yêu của cha mẹ, thầy cô và toàn xã hội.

Đêm sinh hoạt Vòng tay bè bạn

Nằm trong chương trình đại hội, các em thiếu nhi được tham quan làng Bích họa Thượng Thanh, tham gia các trò chơi Teambuilding, thi thả diều “Bay cao ước mơ”, báo công dâng Bác tại tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hung và tham gia đêm sinh hoạt vòng tay bè bạn. Từ nguồn vận động kế hoạch nhỏ và sự đóng góp của quý mạnh thường quân, Hội đồng Đội tỉnh đã trao 02 công trình măng non là hồ bơi tại huyện Phú Ninh trị giá 310 triệu đồng và khu vui chơi thiếu nhi tại huyện Thăng Bình trị giá 75 triệu đồng. Trong ngày hội thu heo đất của phong trào “Nuôi heo đất Vì đàn em thân yêu”,18 con heo đất đến từ các huyện, thị, thành phố đã được mổ, số tiền thu được dùng để trao 02 sổ tiết kiệm cho các em thiếu nhi nghèo vượt khó với mỗi sổ tiết kiệm trị giá 5,1 triệu đồng. Hội đồng Đội tỉnh đã kêu gọi và trao 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Cùng với đó, Hội đồng Đội tỉnh cũng đã nhận đỡ đầu lâu dài 01 em học sinh khó khăn tại huyện Núi Thành.

Ngày hội mổ heo đất

Đại hội là dịp để các đội viên, thiếu nhi toàn tỉnh cùng nhau thi đua giành nhiều thành tích cao trong học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, kết thành những bông hoa rực rỡ kính dâng lên Đảng và Bác Hồ kính yêu.

Một số hình ảnh ngày hội

Tham quan Làng Bích họa Thượng Thanh

Trao học boognr cho học sinh nghèo học giỏi

Triển lãm các gian hàng kỹ năng

Tuyên dương Tổng phụ trách

Tuyên dương thiếu nhi tiêu biểu

Hội thi thả diều Bay cao ước mơ

Trao sổ tiết kiệm cho học sinh mồ côi


Thống kê

  • 7.733.436
  • 7
  • 3159
  • 596
Website Đoàn Thanh Niên Cổng Thánh Gióng Hội sinh viên 1 Báo Thiếu niên Tiền phong website doithieunien.vn PVFCCo Banner Hội đồng TE Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020 (1)